Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giúp Việc Nước Ngoài

Biết nhiều, kinh nghiệm nhiều không lo thất nghiệp

Giúp việc không những mang lại thu nhập cao mà còn tôi luyện được tính cần cù chăm chỉ, giúp cho phụ nữ Việt luôn đúng với hình ảnh công dung ngôn hạnh khi thành thạo cả 3 việc dọc dẹp, chăm trẻ và nấu ăn và những người như vậy sẽ không bao giờ nói khó khăn với việc tìm việc làm.Ngoại ngữ cũng là một điều kiện cần và đủ để lamg giúp việc cho nước ngoài tùy vào mức độ trình độn mà gia chủ yêu cầu.Thường thì những việc như dọn dẹp hay trông trẻ thì không quá khó khăn mà việc khó khăn đối với  người giúp việc là không nấu được những món ăn gia chủ muốn.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm giúp việc  cho người nước ngoài chi Nguyễn Thanh Hương đang phụ việc cho gia định người Anh chia sẻ : “ Ngay từ lúc bắt đầu được nhận vào làm tôi hỏi thẳng gia chụ những gì họ cần và những gì họ không cần theo sở thích cá nhân cũng như phong tục tập quán của họ. Mới đầu tôi vẫn chưa quen việc nên cũng lên mạng tìm hiểu dần tôi cũng quen giờ thì tôi thật sự thích cách người tây sinh sống. Điểm chung nhất của người nước ngoài là họ rất quan trọng chuyện giờ giấc, không thích trong lúc làm việc làm việc riêng như nghe điện thoại, và rất không hài long nếu cho con cái họ xem ti vi quá nhiều. Về các món ăn thì lần đầu tôi nhờ họ chỉ dẫn qua sách báo hoặc viết vào giấy rồi tôi nấu theo, đối với những người hay nấu nướng ở nhà thì làm điều này cũng không hề khó”.
Với tác phong làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, chuyên nghiệp nên nhiều “Osin cao cấp” được chủ nhà quý trọng và coi như người than trong nhà. Họ có thể tin tưởng đến mức giao con cái, nhà cửa nhờ trông hộ trong thời gian họ đi công tác khá lâu. Khi chủ nhà về nước người giúp việc có thể được nhận tiền thưởng cho khoảng thời gian gắn bó và giúp đỡ gia đình họ có thể lên đến 2.000USD và đến lúc không còn làm việc nữa vẫn được chủ hỏi thăm như người thân ở xa nhau.


 
Chị  Hương còn cho biết : “ người nước ngoài họ sống rất tình cảm nếu có được sự tin tưởng của họ thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Thời gian đầu có thể họ sẽ khắt khe với bạn vì họ chưa biết bạn là ai, là người như thế nào có đặt được niềm tin hay không. Lòng trung thực luôn bị thử thách rất khắt khe như việc chủ giao luôn tiền đi chợ hang ngày, khi dọn dẹp toàn thấy tiền và nữ trang của chủ nhà … nếu bạn không biết cách xử lý thì với một lý do đơn giản bạn cũng có thể bị sa thải đừng nên thấy lợi trước mắt mà đánh mất danh dự, nhân phẩm bản thân”.

Những người có kinh nghiệm làm giúp việc lâu năm cho biết nếu có được lòng tin, sự uy tín bạn sẽ không bao giờ phải lo chuyện thất nghiệp. có được sự tín nhiệm thì bạn sẽ được gia chủ yêu quý khi họ về nước sẽ giới thị chi gia đình người thân của họ đang sinh sống tại Việt Nam.
Thường trong lúc phỏng vấn thì yêu cầu nhất định phải có là thư giới thiệu từ gia đình chủ cũ, email, số điện thoại ngoài ra bạn sẽ được nhận một hợp đồng từ công ty chủ cũ thảo ra và có hợp đồng phiên dịch ra tiếng Việt. Hầu như ít người bị thiệt thòi khi làm giúp việc cho người nước ngoài. trừ những trường hợp không giỏi ngoại ngữ nên chủ bắt làm them giờ mà không trả them tiền hoặc trừ tiền khi có ăn trộm đột nhập. Nhưng nhìn chung những ai làm công việc này đều gắn bó lâu dài.

Xem thêm:
Tin vui cho những giúp việc muốn làm việc tại Nhật Bản
Giúp việc Đài Loan chi phí thấp, thu nhập khá

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung