Giúp Việc Ở Nhật Bản, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Tại Nhật Bản

Cách hòa nhập vào nhịp sống của Nhật Bản

Chăm chỉ học tiếng Nhật, làm việc đúng giờ giấc, tập ăn đồ sống những lời khuyên giành cho những lao động mới xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Các bạn lao động nên áp dụng những lời khuyên hữu ích sau đây khi mới "chân ướt chân ráo" tới Nhật sinh sống và làm việc.


Chăm chỉ học tiếng Nhật
Giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật là điều thật sự không hề đơn giản đối với mỗi lao động trong thời gian đầu mới tới Nhật để làm việc. Do đó, bạn nên giành nhiều thời gian hơn để học tập và bổ xung thêm vốn kiến thức Nhật ngữ, điều đó giúp cho bạn có thể giao tiếp tốt với chủ lao động cũng như người dân bản xứ tại đất nước này.

Tại Nhật Bản, người dân bản xứ họ không có thói quen sử dụng tiếng anh, bởi theo lối suy nghĩ của họ nếu lỡ nói tiếng anh mà chỉ bạn sai việc gì khác thì họ sẽ rất ái ngại và cảm thấy có lỗi. Vì vậy, bạn đừng hy vọng họ sẽ nói tiếng Anh cho cho bạn nghe hay bạn nói tiếng Anh mà họ có thể hiểu được.
Tiếng Nhật thực sự không quá khó, vấn đề chính là nếu bạn chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ học được một cách dễ dàng ngôn ngữ này.
 
Luôn đúng giờ giấc 
Người Nhật họ làm việc rất có nguyên tắc và đúng giờ giấc. Do đó, khi tới Nhậ làm việc bạn cũng phải làm việc theo đúng quy định. Bởi vì, tác phong làm việc của người Nhật Bản là rất đúng hẹn. Họ ghét sự lề mề, chậm trễ.

 
Tập ăn đồ ăn sống 
Ở Việt Nam bạn đã quen thuộc với thói quen từ xa xưa của ông bà là “ăn chín uống sôi”. Nhưng khi tới Nhật Bản sinh sống và làm việc, bạn sẽ phải tập một thói quen mới với nền văn hóa ẩm thực của nước Nhật.
Người dân Nhật rất thích ăn các món thịt ngựa sống, gỏi cá sống... Nên, bạn hãy dần tập thói quen ẩm thực này, chắc chắn nó sẽ rất thú vị khi bạn đã làm quen được với nó.
 
Kính trọng người già
Theo thống kê mật độ tuổi trung bình dân số thế giới thì Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất. Cùng với việc sinh đẻ kế hoạch hóa nên hiện tại thì đây là một quốc gia có tỷ lệ người già rất cao.
Khi tới Nhật Bản sinh sống và làm việc, thì bạn đừng quên kính lão đắc thọ với những người lớn tuổi nhé. Như vậy bạn vừa có được thiện cảm từ họ lại vừa tỏ ra mình là một người văn minh.
 
Từ bỏ thói quen ăn đồ cay
Văn hóa âm thực của Nhật Bản không giống như ẩm thực của Hàn Quốc hay Thái Lan, các món ăn của Nhật Bản sẽ không còn cái vị cay nồng. Thay vào đó sẽ là sự thanh đạm vừa miệng, cho nên nếu bạn có thói quen sử dụng đồ ăn cay thì sẽ phải học cách quen dần với thức ăn không có đồ cay.
 
 
Tìm hiểu về đất nước Nhật Bản


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung