Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu lao động làm giúp việc Đài Loan

Thắc mắc của lao động: Qua tìm hiểu, tôi thấy nhiều đơn vị, công ty đăng tuyển lao động xuất khẩu tới Đài Loan làm giúp việc gia đình với mức chi phí dao động có nơi 3.000 USD, có nơi 4.000 hay có nơi là 5.000 USD. Tôi thắc mắc rằng tại sao chi phí đi xuất khẩu lao động giúp việc Đài Loan những công ty đưa ra lại chênh lệch nhiều như vậy? Anh/chị tư vấn giải đáp giúp tôi chính xác chi phí cụ thể tới Đài Loan làm giúp việc là bao nhiêu?

Chị Lê Hồng Hoa (huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh)
 
 
Giupviecnuocngoai.com xin giải đáp thắc mắc của lao động:
Thời gian vừa qua, nước ta mới nối lại chương trình cung ứng lao động giúp việc tới Đài Loan làm việc. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm áp dụng theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH thì những công ty phái cử chỉ được thu phí của lao động xuất khẩu giúp việc tương ứng 2.036USD/lao động (chi phí này chưa bao gồm tiền ký quỹ của lao động là 800USD).

Trong đó, phí môi giới 400USD và phí dịch vụ 1.000USD. Các công ty không được phép thu quá mức chi phí mà bộ đã đưa ra, bên cạnh đó phải thực hiện rõ những điều lệ trong hợp đồng lao động, không được ép lao động ký giấy vay nợ khống để lạm thu. Đồng thời, lao động cũng cần chú ý yêu cầu lấy đầy đủ biên lai thu tiền từ phía công ty phái cử.

Trên nước ta hiện nay có tất cả 53 công ty phái cử đã đăng ký thí điểm đưa lao động giúp việc tới Đài Loan làm việc. Để biết thêm chi tiết, lao động có thể truy cập website của Bộ LĐ-TB&XH (dolab.gov.vn) để tìm hiểu rõ các công ty đăng tuyển lao động trên mạng có nằm trong danh sách những công ty được cấp phép đưa lao động giúp việc gia đình tới Đài Loan làm việc hay không?

Hay lao động có thể gọi điện trực tiếp hoặc để lại thông tin cá nhân (phía bình luận bên dưới) để cán bộ tư vấn Giupviecnuocngoai.com giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất về thị trường giúp việc các nước.

 
Nguồn: Tổng hợp
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung