Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giúp Việc Nước Ngoài
Giúp việc gia đình nước ngoài - Kỹ năng làm và tìm việc
Với đặc thù là công việc được làm trong môi trường sống toàn người nước ngoài, nên có thể thấy gần như là cuộc sống của người Osin – giúp việc gia đình đầy đủ nếu không nói là sung sướng. Rất nhiều lao động sau một thời gian làm việc tị các gia đình người nước ngoài đã đỏ da - thắm thịt hơn trước khi còn ở quê nhà.
Tâm sự cùng lao động xuất khẩu làm giúp việc
Sự phát triển về kinh tế, toàn cầu hóa. Con người trở nên bận rộn với công việc của bản thân tại công ty của mình, và người phụ nữ cũng dần cuốn vào công việc văn phòng, công việc bên ngoài hơn là dành thời gian cho việc chăm lo, dọn dẹp, nấu cơm, bếp núc,… ở gia đình của chính mình. Vậy nên vấn đề, thuê người giúp việc gia đình giờ đang là nhu cầu của rất nhiều hộ gia đình thành thị ở Việt Nam mà đây còn là vấn đề rất nóng ở các nước đang phát triển và phát triển trên thế giới hiện nay.
Nở rộ hình thức giúp việc gia đình theo giờ
Hiện nay, theo như thống kê thì công việc giúp việc gia đình bán thời gian hiện đang được rất nhiều người lao động muốn kiếm thêm một khoản thu nhập ưa chuộng, với mong muốn được giúp việc vào thời gian rảnh.
Bảng lương giúp việc gia đình tại Đài Loan
Từ năm 2005, Đài Loan đã ngừng tiếp nhận người lao động Việt Nam do tình trạng bỏ trốn cao. Nhưng từ ngày 1/7/2015, thị trường Đài Loan tiếp nhận lại người lao động Việt Nam làm việc trên 2 ngành nghề: giúp việc gia đình và thuyền viên tàu cá....
Nghề giúp việc không dễ như tưởng tượng
Từ xưa đến nay nói đến giúp việc ai cũng sẽ nghĩ đến công việc làm thuê đáng xấu hổ và những mảng tối của nó nhưng này nay giúp việc không đã vươn lên một đẳng cấp mới.