Giúp việc gia đình, việc làm giúp việc nhà lương cao đi làm ngay

Chọn… một thành viên mới trong gia đình

Với những hộ gia đình nhà có con nhỏ, ông bà ở quê. Cả nhà đều phải bù đầu bù cổ với những công việc ở công ty, cơ quan. Và điều tất nhiên là trong tình thế như vậy, việc có Osin giúp việc gần như thành điều bắt buộc trong gia đình!

Cử nhân đại học hay Osin: Ai là người thua ngay ở nước nhà?

 

Hình ảnh minh họa

 Trẻ thì khó, mà già lại càng không dễ…!

Có thể cảm thấy an tâm khi chỉ cần nhắc đến chữ osin – giúp việc? Bất kỳ người phụ nữ nào có con nhỏ nào cũng phải nhăn mặt lắc đầu: "Gì chứ riêng khoản ấy là khó lắm chứ chẳng phải chơi đâu!" Người lao động làm giúp việc hiện nay không thiếu. Nhưng, xoay quanh người giúp việc lại là hàng trăm thứ chuyện đau đầu khác nhau.

Chị Yuki chia sẻ: "Gia đình tôi cũng thuộc dạng khá giả hẳn hoi, và tôi sẵn lòng  để chi một khoản không hề nhỏ để tìm kiếm cho ra một người giúp việc cho ra hồn. Thế nhưng đã hơn tháng nay kể từ ngày cô giúp việc cũ nghỉ Tết xong thì tự động… biến mất luôn. Và tới giờ thì tôi vẫn chưa làm sao tìm ra người Osin - giúp việc mới cho vừa ý. Và nói tế nhị chút rằng ông xã mình chỉ mới 34 tuổi. Chắc chắn ở tuổi đó của anh, thì chẳng dại gì mà mình dám mang về nhà các cô osin giúp việc có tuổi độ mười tám đôi mươi. Chủ trương của mình vẫn là thà cẩn thận đề phòng vẫn hơn. Cho dù giúp việc có xấu xí thế nào, nhưng có cơ hội gần gũi hàng ngày trong nhà vẫn là nguy. Nhưng thật sự, nếu không chọn Osin giúp việc còn trẻ, hay người tầm trung trung thì chọn người giúp việc lớn tuổi cũng nhiều rắc rối lắm. Hơi chút là họ ốm đau, bệnh tật rồi lại còn rất hay cố chấp, rồi lại hờn dỗi hay khăng khăng làm việc theo thói quen cũ… Thật là nhức cả đầu".

Thật sự không quá khi nói rằng chọn osin giúp việc gia đình thật ra là đang chọn… một thành viên mới trong gia đình. Mang danh nghĩa chỉ là người giúp việc nhà, nhưng thực tế osin giúp việc là người luôn gắn bó chặt chẽ với từng thành viên trong gia đình, từ vợ, chồng, đến con cái trong nhà. Bên những công việc chính như: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm sóc trẻ,… thì mỗi gia đình đều có những quy tắc riêng mà không phải osin giúp việc nào cũng có thể đáp ứng được.

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung