Tin tức

Có ai lại bênh osin hơn vợ không?

Chuyện là trước đây, lúc chị Liên đi tìm người giúp việc để trông con cho chị có thể an tâm đi làm. Lúc đầu có thỏa thuận là vì bác osin nhà chị sức khỏe không tốt hay bị đau lưng nên chỉ nhận chăm con chị còn lại những việc nhà như dọn dẹp, nấu nướng, giặt giũ thì chị Liên sẽ phải san sẻ một chút cùng. Vậy là đang lúc cần giao con cho người osin giúp việc để mình còn an tâm đi làm nên chị gật đầu đồng ý.Thời gian trở lại đây, chị Liên cảm thấy mệt mỏi và stress. Không biết sẻ chia với ai cả, thế là chị lên facebook chia sẻ: Có ai lại bênh osin hơn vợ không?

Chị cho biết rằng thật sự, dạo gần đây công việc ở công ty khiến chị ngập đầu ngập cổ, có hôm chị phải về nhà rất muộn. Ấy vậy mà mặc dù nhà có Osin giúp việc nhưng chị vẫn phải làm việc nhà, những việc làm mà đáng ra người giúp việc nhà mình có thể tranh thủ làm được khiến chị rất bực mình.

Giúp việc nhùa chị là người miền trong nên nói giọng cũng khá là nặng. Và lúc chị quyết định thuê lao động về làm osin thì cũng lo âu rằng lỡ rồi sau này con mình bị nhiễm rồi nói giọng giống hệt giúp việc thì sao? Nhưng, trong tình thế đó chị cũng không có nhiều thời gian để lo việc ấy nữa, chị nghĩ thôi thì cứ tìm được người giúp việc đã rồi tính sau. Chứ lúc bận bịu thế này mà cứ lựa đi lựa lại vừa tốn công sức vừa mất thời gian mà cũng chẳng đỡ được việc gì. Dần dần rồi sau này chị có thời gian thì sẽ dành để sửa giọng nói cho con sau.

Khi tâm sự với chồng mình những bực mình về người giúp việc của gia đình những tưởng sẽ nhận được sự thông cảm của chồng. Nào đâu có ngờ chồng chị chẳng những không an ủi mà còn gắt lên với chị:
- Ai bảo lúc đầu em đồng ý tuyển giúp việc chỉ trông con còn gì, đến lúc này còn kêu ca gì nữa?
- Nhưng những gia đình khác giúp việc vẫn vừa trông trẻ và vừa có thể làm tốt việc nhà đó thôi!
- Đấy, thế em đi mà tìm người giúp việc nào làm tốt hơn đi…
 
Đang cảm thấy khó chịu, bực tức với người giúp việc thì lại nhận sự phũ phàng của chồng và chồng chị lại còn bênh giúp việc khiến chị cảm thấy vô cùng ức chế. Chị tâm sự:
Có lần vì bác osin quên không thay tã cho con mình, làm mông bé bị mần lên khiến mình bực mình to tiếng với bác ấy:
Bác nhận lương giúp việc của nhà cháu vẫn đều đều thế mà bác làm thiếu nghĩa vụ như vậy à.
Chỉ có thế mà bác giúp việc bỏ đi luôn . Sau lần đó, mình đi tìm người giúp việc khác thay thế, mình đã phải nhờ vả, huy động bà nội, bà ngoại, chị em lên trông con hộ. Mình lại còn bị chồng chỉ trích vì làm phật lòng bác giúp việc nên giờ mới khổ vậy.

Xem thêm:

Bạn cần lời khuyên đi giúp việc nước ngoài năm 2016 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung