Tin tức

Dâu ngoại quốc và "Osin" là một?

Theo chỉa sẻ của rất nhiều người Việt Nam đang làm dâu xứ người chia sẻ, dâu ngoại quốc chỉ là một là một cách gọi mỹ miều của những người làm “Osin giúp việc” đặc biệt, giá rẻ nơi xa hương.
 

 
 
Trong mấy năm trở lại đây, phòng trào lấy chồng ngoại đã trở thành phong trào tại nhiều vùng quê nghèo. Thị trường cung cấp môi giới chồng Đài Loan, Hàn Quốc,…là nơi các cô gái bị đem ra đánh giá, lựa chọn như một loại hàng hoá. Thậm chí có những trường hợp còn phải cởi hết quần áo cho khách hàng xem. Những cô gái trẻ ra đi với giấc mộng đổi đời, có được chồng nước ngoài, cuộc sống sung sướng và có tiền gửi về cho gia đình.

Nhưng thực tế lại thật phũ phàng. Chị Huế, quê ở Phú Thọ chia sẻ: “Nghe giới thiệu với người ta đồn rằng lấy chồng ngoại sướng lắm, nên 3 chị em mình rủ nhau lấy chồng Hàn để gửi tiền về cho bố mẹ ở nhà. Nhưng sang đây thì …”, nói đến đây mắt chị hoe đỏ. Theo như công ty mối giới tư vấn thì chồng của chị là một người đàn ông tầm 30 tuổi, khá thành đạt, công việc chủ yếu của chị là ở nhà nấu nướng, giặt đồ thôi, rất nhàn.

Trên thực tế, đó là một người đàn ông làm nghề đánh bắt cá, gần 50 tuổi và có một mẹ già. Công việc hàng ngày của chị là làm việc nhà, chăm sóc mẹ chồng và phụ giúp công việc của chồng nằm liệt giường. Vì không biết tiếng , nên trong gia đình chị như một “osin”, cô độc, làm lụng cả ngày. “ Cuộc sống của tôi có khác gì một người giúp việc, công việc nhà rất nhiều, phải phục vụ gần chục người trong già đình chồng, lại người mẹ chồng bị lẫn nằm liệt giường, chồng khác ngôn ngữ và khoảng cách tuổi tác quá xa, rất khó tính vì không hiểu nhau nên suốt ngày bị la mắng, đánh đập.

Nhiều lúc muốn về với ba mẹ lắm…”. Nhưng vì thương bố mẹ ở quê, mỗi ngày chị cố gắng dậy sớm, ngủ muộn, thu xếp công việc và đi thu hoạch hải sản thuê để lấy tiền gửi về.
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung