Tin tức

Đến bao giờ mới kết thúc nạn buôn bán người?

Hiện nay, tình trạng nạn buôn bán người luôn ám ảnh rất nhiều gia đình tại khu vực biên giới như tỉnh Lai Châu. Tình trạng này đã để lại rất nhiều những hệ lụy đau đớn cho những người dân sống tại đây.
 
Tỉnh Lai Châu đang dần trở thành điểm nóng của vấn nạn buôn bán người. Hiện nay, theo như thống kê của các lực lượng chức năng, trên toàn tỉnh Lai Châu có tới 940 trẻ em, phụ nữ vắng mặt khỏi địa bàn không rõ đã đi đâu. Trong đó, có tới 371 trường hợp nghi được cho là đã lấy chồng Trung Quốc.

>> Rủi ro nghề giúp việc gia đình tại Ả-rập-xê-út
>> IS chiêu mộ người giúp việc gia nhập
 
Qua đây có thể thất, rất nhiều trẻ em và phụ nữ nhẹ dạ, cả tin. Thường bị lừa dưới các mác đưa lao động ra nước ngoài làm việc, phụ nữa ra nước ngoài làm giúp việc gia đình lương cao, hấp dẫn.
 
Đây thường được coi là những con mồi ngon và thường bị các đối tượng xấu lợi dụng, rồi lừa bán cho những người đàn ông Trung Quốc mua làm vợ, họ bị làm dụng tình dục và bị bóc lột sức lao động.

Cơ hội mong manh không thể gặp lại người thân, không biết con em mình sống chết thế nào luôn là sự ám ảnh và nỗi lo lắng của những gia đình mất đi người thân của mình.

Nếu may mắn sẽ trốn thoát khỏi tay những tên buôn người để trở về đoàn tụ với gia đình, mẹ tìm được đường về với con, vợ tìm được đường về với chồng…

Nhưng không dừn ở đó, vì con đường tìm đến hạnh phúc xưa của những người phụ nữ này lại vẫn còn là một chặng đường rất khó khăn và gian nan. Hậu quả của những vụ lừa đảo và buôn bán người phụ nữ sang biên giới chưa bao giờ kết thúc.

Mời các bạn cùng lắng nghe tâm sự của những người phụ nữ may mắn trốn thoát trở về từ bên kia biên giới để hiểu rõ thêm về vấn nạn đang rất nóng này: 

Thanh Dung


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung