Tin tức

Giúp việc Bắc Giang: Thuê người giúp việc có lắm chuyện đau đầu

Năm ngoái, bên họ nhà chồng tôi có cô cháu gái thi trượt đại học, nhà cô chú lại khó khăn, biết gia đình tôi đang có nhu cầu tìm người giúp việc nên ngỏ ý muốn vợ chồng tôi thuê cháu làm giúp việc gia đình vừa để cháu có chút tiền đi học thêm ôn thi năm sau.

 

Thương cho hoàn cảnh của gia đình cô chú, cũng vì nhà mình đang cần người giúp việc gia đình nên vợ chồng tôi chấp nhận cháu dọn đến ở làm giúp gia đình tôi một số việc nhà lúc cả hai vợ chồng đi làm. Đồng thời tạo điều kiện cho cháu học hành, vợ chồng tôi cũng tìm lò luyện ôn thi cho cháu, căn dặn cháu đủ điều. Lúc đầu cháu cũng gật đầu ngoan ngoãn lắm.

 

 

Làm được vài tháng cô cháu gái bắt đầu thay đổi, nào là xin tiền ép tóc, nào là xin tiền mua quần áo mới. Nghĩ cháu mình cũng đã lớn, muốn làm đẹp chút cũng chả sao, với lại chẳng nhẽ cháu lên ở với cô chú mà không sắm cho cháu được cái gì cũng ngại.

Chúng tôi cũng đã hết sức tạo điều kiện cho cháu học hành rồi mà không hiểu cháu học hành kiểu gì mà người ngợm xanh xao, có lúc còn buồn nôn, sợ cháu học hành vất vả nên ốm đau, chúng tôi đề nghị đưa cháu đi bệnh viện khám nhưng cháu nhất định không chịu đi mà đòi về quê . Được một thời gian ở dưới quê phát hiện cháu đã có bầu, hỏi ra mới biết cho cháu đi học nhưng học không học lại mải mê yêu đương, trao thân cho cậu bạn trai cùng lớp .

 

Bố mẹ cháu thì khóc lóc kêu: Mang con lên gửi vợ chồng anh chị nhờ trông nom chăm sóc cháu mà để cháu mang cái chửa hoang về nhà thế này.

 

Thật ra vợ chồng tôi cũng có lỗi là không trông nom quan tâm cháu cẩn thận để cháu dại dột, nghĩ mình cũng cần có trách nhiệm, Vợ chồng tôi tìm về đến nhà cậu trai kia để yêu cầu họ cưới nhưng nhà bên kia trối đây đẩy không chịu cưới. Đến giờ vợ chồng tôi không biết phải làm thế nào để đền cho nhà cô cháu gái, đến là khổ. Nếu người giúp việc là người ngoài thì còn dễ giải quyết đằng này lại là họ hàng nhà mình khiến cho vợ chồng chúng tôi không biết phải làm sao.
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung