Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan
Lý giải nguyên nhân lao động giúp việc tại Đài Loan hay bỏ trốn
Đài Loan là thị trường lao động đơn hướng, bởi chỉ có chủ mới có quyền chọn. Do đó, khi lao động bị ức hiếp, bóc lột…. Thì bao nỗi uất ức đè nén đã quá sức chịu đựng lao động một là tức nước vỡ bờ hai là chỉ có thể tìm đến con đường chạy trốn!
Lương cho lao động giúp việc Đài Loan sẽ được điều chỉnh
Mức lương cơ bản hiện nay của Đài Loan là 2 vạn 800 Đài tệ. Mặc dù vậy, mức lương cơ bản của lao động nước ngoài chăm sóc bệnh nhân, giúp việc gia đình vẫn ở mức 1 vạn 5840 Đài tệ. Chính phủ ba nước: Philippines, Việt Nam, Indonesia đã đồng loạt yêu cầu thị trường lao động Đài Loan tăng lương cơ bản cho lao động lên mức 1 vạn 7500 Đài tệ, nếu Đài Loan không tăng sẽ trì hoãn việc xuất khẩu lao động. Qua đó, Bộ lao động Đài Loan quyết định sẽ điều chỉnh mức lương cơ bản trả cho lao động nước ngoài làm giúp việc gia đình, chăm sóc bệnh nhân.
Thông tin cần thiết nhất dành cho NỮ lao động xuất khẩu
Nhưng, phần lớn lao động nữ xuất khẩu đi từ vùng nông thôn, vùng núi không có trình độ và kỹ năng nên chỉ làm việc ở những ngành có thu nhập thấp đồng thời họ phải gánh chịu không ít rủi ro, và khó khăn nơi đất khách quê người. Dới đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp giúp lao động xuất khẩu nữ có thể ứng phó khi không may gặp phải.
Các ngày lễ hội và kỷ niệm của Đài Loan
Đất nước với những phong tục tập quán vô cùng gần gũi với phong tục tâp quán của người Việt Nam. Thời gian cũng được tính theo cả dương lịch và âm lịch, phong tục đốt hương, cúng lễ và vàng mã vào mùng 1, ngày rằm, ngày giỗ thờ cúng tổ tiên…. 
Các khu chợ đêm của thành phố Đài Bắc - Đài Loan
Những chợ đêm ở Đài Bắc nói riêng và Đài Loan nói chung là một nét đẹp văn hóa sinh hoạt cộng đồng của cư dân bản địa, và cơ hội cho khách du lịch có cơ hội khám phá để nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống nhộn nhịp của một Đài Loan hiện đại.