Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan

Giúp việc Đài Loan sau giấc mơ đổi đời nhận được gì?

Ở nhiều vùng quê nghèo, người phụ nữ trong gia đình phải tạm rời xa mái ấm của mình để đi XKLĐ với ước mơ đồi đời.
Đa phần, bọn họ chọn đi giúp việc Đài Loan, với chi phí xuất cảnh thấp - mức lương phù hợp, không đỏi hỏi kinh nghiệm…. Nhưng phía sau giấc mơ đồi đời và những đồng tiền gửi về quê, họ gặp phải những” trái đắng” và chuyện bị hài.

Chuyện làng “gà trống nuôi con”

 


Thị xã Hồng Lĩnh( Hà Tĩnh) được mệnh danh là nơi thịnh hành mốt "gà trống nuôi con” do phụ nữ trong gia đình đi XKLĐ giúp việc Đài Loan.

Bi hài chuyện vợ xuất ngoại
Vợ anh Trần Văn Trung( thị xã Hồng Lĩnh) đi giúp việc cho người Đài Loan hơn 10 năm nay. Suốt 10 năm, anh phải đảm nhiệm vừa làm bố, làm mẹ để nuôi 2 con nhỏ. Đứa nhỏ nhà anh mới 8 tháng, chưa kịp cai sữa mẹ, thì mẹ đã đi nước ngoài rồi. Một ngày làm việc của anh khá vất vả, khi phải quán xuyến việc đồng áng, nấu nước, dọn dẹp, nhà cửa, chăm sóc con cái, bảo ban học hành….
Anh Trung chia sẻ: “ Có vợ ở nhà thì làm việc gì cũng thấy đỡ vất hơn, vì có người chia sẻ cùng. Chứ tôi có một minh nuôi con nên rất cực. Có những đêm con quấy, khóc, hay ốm đau bất thường đều phải nhờ tới người thân, họ hàng.”

Đổ vỡ hôn nhân vì xuất ngoại
Lúc nghèo đói, cơ hàn, thì gia đình hạnh phúc, con cái vui vẻ, vợ chồng hòa thuận. Nhưng khi có tiền thì lại nhiều tật xấu nảy sinh, thậm chí nhiều cặp vợ chồng phải đưa nhau ra tòa.
Chị Lan (giúp việc tại Đài Loan 8 năm) chia sẻ:” Em đi làm ở đây vất vả đủ đường, tiết kiệm hết mức để có tiền gửi về cho gia đình, cho con cái ăn học. Vậy mà, chồng em khi có tiền trong tay lại sinh chứng nhậu nhẹt, cờ bạc, bồ bịch. Bao tiền em gửi về cứ thế không cánh mà bay. Tình cảm gia đình rạn nứt, em giờ cũng không biết nên làm thế nào. Có nên vì hai đứa con mà cố gắng duy trì hạnh phúc.”
Ai cũng biết, xuất khẩu lao động được coi như là một cách đổi đời. Vì nghèo, vì khổ mới đi XKLĐ, nhưng khi có tiền lại nảy sinh ra nhiều thói hư tật xấu kèm theo. Đồng tiền mồ hôi nước mắt gửi về không được sử dụng đúng mục đích. 


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung