Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan
Tỷ giá đồng Đài tệ - Đài Loan so với Việt Nam Đồng
Bạn chuẩn bị có một chuyến công tác, du lịch, chữa bệnh, du học, xuất khẩu lao động… Đài loan? Bạn băn khoan về tỷ giá ra sao? Hay đơn giản là bạn muốn đổi tiền Đài nhưng lại không biết đổi ở đâu? Có những địa điểm nào đổi tiền Đài Loan? Ngân hàng nào có thể đổi được???...
​Lao động giúp việc Đài Loan phải đóng thuế thu nhập?
 Chào anh/chị cán bộ tư vấn. Tôi là Phạm Tố Nga, 31 tuổi, quê Cao Bằng. Tôi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm giúp việc. Nhưng gần đây, tìm hiểu có thông tin rằng giúp việc gia đình Đài Loan phải đóng thuế thu nhập. Mong anh/chị giải đáp giúp tôi: Vậy giúp việc Đài Loan có phải đống thuế thu nhập không ạ? Và quy định cụ thể về nộp thuế của lao động xuất khẩu tại Đài Loan là như thế nào ạ?
Chi phí đi XKLĐ Đài Loan theo quy định của Cục Quản lý lao động ngoài nước năm 2016
Tại công văn quy định số 945/VPĐB-LĐ ngày 28-8-2009 của Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan phía Đài Loan đã thay đổi mẫu Bản cam kết về các chi phí và tiền lương của người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc.....
Phí môi giới và dịch vụ lao động xuất khẩu Đài Loan giảm mạnh
Ngày 09/05/2016, Bộ LD-TB&XH đã ban hành Công văn 1538/LĐTBXH-QLLĐNN để thay thế công văn 2176/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 09/06/2015 của Bộ LD-TB&XH hướng dẫn các doanh nghiệp, công ty phái cử về việc đưa lao động sang Đài Loan làm việc.
Chi phí đi xuất khẩu lao động làm giúp việc Đài Loan
Qua tìm hiểu, tôi thấy nhiều đơn vị, công ty đăng tuyển lao động xuất khẩu tới Đài Loan làm giúp việc gia đình với mức chi phí dao động có nơi 3.000 USD, có nơi 4.000 hay có nơi là 5.000 USD. Tôi thắc mắc rằng tại sao chi phí đi xuất khẩu lao động giúp việc Đài Loan những công ty đưa ra lại chênh lệch nhiều như vậy? Anh/chị tư vấn giải đáp giúp tôi chính xác chi phí cụ thể tới Đài Loan làm giúp việc là bao nhiêu?