Việc làm giúp việc cho người nước ngoài lương cao làm ngay

Giúp việc gia đình nước ngoài - Kỹ năng làm và tìm việc

Với đặc thù là công việc được làm trong môi trường sống toàn người nước ngoài, nên có thể thấy gần như là cuộc sống của người Osin – giúp việc tại nước ngoài khá đầy đủ nếu không nói là sung sướng. Rất nhiều lao động sau một thời gian làm việc tại các gia đình người nước ngoài đã đỏ da - thắm thịt hơn trước khi còn ở quê nhà.
 

 

Không chỉ vậy, ngay cả về cách thức ăn mặc và hình dáng, cách nói chuyện của lao động cũng phần nhiều bị Tây hóa. Sự thay đổi đó khiến nhiều người lao động làm giúp việc gia đình ngoài nước khốn đốn trong những lần về thăm quê. Chị Hoa (Mộc Châu – Sơn La) đã tham gia xuất khẩu lao động làm giúp việc cho gia đình người nước ngoài được hơn 8 năm.
Chị chia sẻ:
Mới ngày đầu ra nước ngoài làm việc còn chân lấm tay bùn, thế mà chỉ sau gần 2 năm sống với chủ nhà người Đài Loan, mình cảm thấy mình đã thay đổi hoàn toàn. Vì quen với cách nói chuyện của người Đài Loan mà mỗi lần về thăm quê lại là cả một quá trình dài giải thích. Ở lâu với người nước ngoài, cách nói chuyện bị nhiễm, nhiều lúc thành phản xạ tự nhiên của mình cứ vậy nói. Nhiều lúc khi về nhà thăm quê, thuận miệng lại phun ra một câu tiếng trung. Rồi trong cách ăn uống của mình cũng bị ảnh hưởng quá nhiều không còn được cái chân chất truyền thống như xưa. Nhiều người trong làng còn nói mình đi làm nước ngoài bị tây hóa rồi quên hết cả quê hương. Nghe mà tủi lòng lắm!


Với đặc thù là làm giúp việc cho người nước ngoài nên hầu như tất cả những người lao động làm Osin – giúp việc  gia đình toàn lấy Tết dương lịch làm Tết Nguyên Đán. Thời gian từ Noel qua Tết dương lịch cũng gần 1 tháng cũng là thời gian mà người Osin – giúp việc nước ngoài có thể được trở về thăm quê và ăn Tết.
Theo chị Minh – giúp việc gia đình 6 năm cho hộ gia đình người Nhật chia sẻ:
Thời gian này hầu như tất cả các gia đình Nhât Bản đều về quê gốc của họ ăn Tết và ít gia đình ở lại thành phố, nên chúng tôi được nghỉ dài ngày. Việc trông nhà thì chủ gia đình thường thuê bảo vệ riêng. Nhưng, Tết âm lịch của mình thì tôi vẫn phải làm việc bình thường, đã mấy năm liền rồi tôi không được ăn cái Tết truyền thống cùng gia đình.

Rất nhiều người lao động làm giúp việc gia đình đã mặc định giá của mình nên rất khó để chuyển một công việc tại một gia đình mới cho lao động.
Theo kinh nghiệm của một số người lao động người giúp việc gia đình đi trước chia sẻ đã làm lâu năm như chị Hoa:
Thông thường để có một công việc có tính chất bắc cầu tiếp nối thì chúng tôi đều nhờ cậy cả vào chính hộ gia đình nhà chủ hiện tại củ mình. Thì thông qua sự giới thiệu của chủ gia đình cũ với người tiếp nhận lao động mới sang nhận công việc sẽ có nhiều cơ hội được nhận việc mới ngay lập tức. Nhưng, trong thời buổi người khôn, việc khó thì tính cạnh tranh của nghề Osin – giúp việc này cũng rất cao.

Xem thêm:

Giúp việc Đài Loan: Chi phí thấp, thu nhập khá
Điều kiện để được bảo lãnh sang Nhật làm giúp việc
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung