Hỏi / Đáp

Giúp việc tại Đài Loan có được trả phí an toàn lao động không?

Câu hỏi:  Chào quý công ty, tôi tên là Nguyễn Thị Nụ, tôi đi xuất khẩu lao động làm giúp việc Đài Loan. Mới đây, tôi được biết tới thông tin giúp việc như chúng tôi được trả phí an toàn lao động. Cho tôi hỏi điều này có đúng không? Và mức phí chúng tôi nhận được là bao nhiêu?Chuyên viên tuyển dụng tư vấn:
Hiện nay, nhằm thu hút lực lượng lao động điều dưỡng viên, giúp việc nên chính phủ Đài Loan đã ban hành quy định cho phép những đối tượng này được ở tối đa 14 năm. Đồng thời, bắt buộc chủ sử dụng la động phải trả phí an toàn lao động cho người lao động, khi họ chứng minh được là mình thuộc tầng lớp thu nhập thấp.

 
Vì vậy, thông tin mà bạn nghe được là hoàn toàn chính xác. Các bạn sẽ nhận lại được phí an toàn lao động từ phía chủ nhà, nếu như các bạn chứng minh được mình thuộc đối tượng thu nhập thấp.

Luật mới quy định người sử dụng lao động phải trả phí an toàn lao động dành cho những người lao động có thu nhập thấp, không ổn định, không có khả năng chi trả phí môi giới. Mức phí là khoảng 2.000 Đài tệ mỗi tháng. Tuy nhiên, điều kiện bắt buộc là bạn phải chứng minh được mình thuộc tầng lớp có thu nhập thấp.

Còn về thủ tục chứng minh bản thân thuộc tầng lớp có thu nhập thấp, bạn có thể vào trang web của chính phủ Đài Loan, tải về mẫu đơn, điền đẩy đủ thông tin và nộp lên cho cơ quan có thẩm quyền.

Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

>> Giúp việc Đài Loan rủi ro thấp, mức lương tốt
>> Điều dưỡng - giúp việc Đài Loan có thể làm được đến 14 năm 
>> Bị viêm gan B có đi XKLĐ được không?
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung