Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan

Giúp việc Việt Nam bị đối xử tàn nhẫn tại Đài Loan

“ Bà chủ chỉ cho phép tôi ngủ 4 tiếng từ 6 giờ sáng đến 10 giờ trưa, đi vệ sinh 3 lần/ ngày. Tôi không có ngày nghỉ và không được phép đi ra ngoài, chỉ quanh quẩn trong nhà” 

Một giúp việc Việt Nam cho người chủ Đài Loan bị đánh đập dã man đã kể lại ký ức kinh hoàng của mình:“ Lần đầu tiên, tôi bị đánh là vào ngày trả lương. Bà chủ bắt tôi ký vào một tờ giấy đầy chữ Đài Loan, tôi không hiểu. Bà chủ bảo ký thì mới được trả tiền, tôi không kí thì là bị đánh.

Đối với Chị K, tên của lao động bị ngược đãi, thì đó mới chỉ là khởi đầu nhẹ nhàng của bà chủ. Trong 1 năm làm giúp việc cho bà chủ thú tính kia, chị K luôn bị đánh đạp rất tàn nhẫn. Thậm chí, bà chủ còn đe dọa, hành hung và giam cô lại. Bà chủ không cho cô ra ngoài tiếp xúc với người lạ.

 
 
Chị K luôn chịu những lời dọa nạt của bà chủ như sẽ đuổi về nước, tố cáo chị K ăn trộm đồ với cảnh sát Đài Loan. Như vậy, chị K không thể quay lại giúp việc Đài Loan làm việc nữa. Bà chủ bảo quen biết với cảnh sát nên vấn đề tố cáo quá dễ dàng. Hơn nữa, bà ta giữ hết tiền lương của chị K, khoảng 3,4 tháng mới thanh toán. Do vậy, chị K luôn cố gắng nhẫn nhịn, phục tùng bà chủ, với mong muốn được nhận lương, còn gửi về cho gia đình.
 
Sự việc có thể không bị phát hiên, khi mà một lần chị K được tới nhà thờ.Ở đó, có các nhóm người thiện nguyện, tuyên truyền về quyền lợi của lao động nước ngoài được hưởng. Khi biết được, mình đang bị ngược đãi, bạo hành, có quyền kiện lại bà chủ, chị K đã lấy hết can đảm và kiện lại bà chủ của mình. Không biết kết quả cuối cùng là như thế nào, nhưng sau 1 năm chịu sự hành hạ trên, sức khỏe của chị K đã yếu đi rất nhiều, tinh thần của chị cũng không bình ổn.

Những sự việc đau lòng trên vẫn tiếp diễn xảy ra, nếu như người lao động không biết đến quyền lợi, nghĩa vụ của lao động khi làm việc tại nước ngoài. Vì vậy, không riêng gì giúp việc, mà mọi người lao động khi có ý định đi XKLĐ, cần trang bị kiến thức đầy đủ, cần biết cách bảo vệ quyền lợi của mình.
 
 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung