Tin tức

Hạn chế rủi ro cho nữ lao động đi xuất khẩu lao động

Khi tham gia XKLĐ ở nước ngoài, người lao động nữ thường đối mặt với nhiều rủi ro. Chính bởi vậy, Cục Quản lý làm việc nước ngoài đang nghiên cứu những tác động đối với những lao động nữ khi đi XKLĐ để có những chính sách hỗ trợ.
 


Nhiều rủi ro

Chị Nguyễn Thúy Hoa, từng đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, hiện là chủ quán giải khát tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết:
"Phụ nữ đi XKLĐ
 phải đối diện với nhiều rủi ro. Như tui đây, khi đi làm tại một xưởng mạ của một đơn vị sản xuất của người Hàn, quản đốc xưởng khi biết tui chưa có gia đình thì những ngày nghỉ hay tìm đến khu trọ chỗ tui ở với ý định xấu. Không thể làm gì được, viên quản đốc này liền đe dọa đuổi việc, trừ lương. Do đó, lao động là nữ khi đi làm việc ở những nước khác nên sống thành cộng đồng để có thể bảo vệ lẫn nhau, bên cạnh đó cũng phải có tri thức và biết tiếng căn bản để khi cần có thể đòi hỏi cơ quan sở tại hỗ trợ".

Chị Nguyễn Thị M, xã Đông Phú (Lục Nam, Bắc Giang) đi xklđ thời hạn hợp đồng là 2 năm, tại Malaysia từ cuối năm 2010. Vậy mà mới làm được 1 năm, chị đã bị ông chủ gạ gẫm, cấm sử dụng điện thoại, giữ giấy tờ tùy thân. Sau nhiều lần cự tuyệt ông chủ, chị bị chủ nhốt vào nhà kho và đánh đập bất nhẫn. Chị M đã tìm cách trốn ra ngoài và nhờ công an sở tại giúp sức về VN. Cho đến thời điểm này, chị vẫn nợ tiền ngân hàng và không được công ty xklđ hỗ trợ với nguyên nhân tự tiện phá vỡ hợp đồng về nước trước thời hạn.

Mới đây là vụ việc 27 lao động nữ tại Bắc Kạn gặp khó khăn ở Arập Saudi phải về nước trước hạn. Họ được DN Đầu tư và cộng tác quốc tế Thăng Long đưa sang nước này từ tháng 4/2014 trở về trước, nhưng tất cả không được cấp thẻ lao động, thiếu việc làm và được Đại sứ quán tại Arập Saudi bảo hộ công dân đưa về nước vào cuối tháng 12/2014 -1/2015.
 
Theo số liệu thống kê của Bộ LĐTBXH, hiện có khoảng 4.000 lao động nữ VN sang Arập Saudi làm giúp việc gia đình, trong đó có khoảng 60 trường hợp đã gặp rủi ro. Tuy theo đánh giá, tỉ lệ rủi ro dựa trên tổng số lao động đang làm việc được đánh giá là thấp, nhưng có thể gia tăng nếu không làm tốt việc tư vấn, không được đào tạo kỹ năng và ngoại ngữ.

Đề xuất chính sách

Trong 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có 90.000 lao động được đi xuất khẩu, trong đó, lao động nữ chiếm từ 39 - 35%. Số lượng lao động nữ đi làm việc ở nước khác cũng đang có thiên hướng tăng lên. Năm 2015, VN đưa được hơn 100.000 lao động đi làm việc ở nc khác, thì nữ giới chiếm 39,5%; chủ yếu trong các ngành nghề: osin gia đình; y tá, điều dưỡng; nhân viên khách sạn; thợ may; thợ dệt; lắp ráp thiết bị điện tử tại các thị trường Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Arập Saudi và Cộng hòa Síp.

Ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý làm việc nước ngoài cho biết: Các quy trình pháp luật và chính sách hiện nay quy chế chung cho cả nam và nữ, không có những chính sách đặt biệt dành riêng cho phụ nữ. Trong khi những khó khăn và rủi ro mà lao động nữ gặp phải khi làm việc ở nc khác thường cao hơn lao động là nam giới. do đó, tiếp thu ý kiến của chuyên gia về đề xuất sửa đổi Luật NLĐ VN đi làm việc ở nc ngoài cần xem xét yếu tố phụ nữ.


Đề nghị doanh nghiệp chú trọng hơn đến đối tượng là phụ nữ trong công tác tư vấn, đào tạo trước khi đi làm việc ở nc khác, trong đó có bộ bài giảng về vấn đề nhạy cảm giới cho lao động nữ khi đi xuất khẩu lao động. Đối với lĩnh vực giúp việc gia đình, cần lựa chọn những DN có k.nghiệm, uy tín để áp dụng đưa lao động nữ ở một số thị trường như Malaysia, Arập. Cục xây dựng cơ chế quản lý, giám sát và xử giải đáp quyết đơn thư đối với hoạt động những xí nghiệp xuất khẩu lao động dưới góc độ bình đẳng giới để có các can thiệp sớm để giảm những rủi ro mà nữ giới có thể gặp phải khi làm việc ở nước ngoài cũng như khi trở về.

Về phía người lao động cũng phải khám phá kỹ tin tức về xí nghiệp lao động xuất khẩu, tránh tình trạng qua cò dẫn đến tiền mất tật mang.
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung