Hỏi / Đáp
Nghĩa vụ của lao động xuất khẩu là gì?
Người LĐ không được làm việc cho chủ khác ngoài hợp đồng lao động đã ký. Khi bị phát hiện vì tự ý bỏ hợp đồng và làm việc cho chủ khác, người LĐ sẽ bị trả về nước....
Lao động phi pháp có thể trở lại Đài Loan làm việc?
Chào anh chị ! Em tên là Nguyễn Văn T, lao động phi pháp về nước. Trước đây em được người quen giới thiệu qua Đài Loan làm việc theo đường du lịch, những em làm việc....
Giúp việc tại Đài Loan có được trả phí an toàn lao động không?
 Tôi tên là Nguyễn Thị Nụ, tôi đi làm giúp việc cho một gia đình tại Đài Loan. Mới đây, tôi được biết tới thông tin giúp việc như chúng tôi được trả phí an toàn lao động. Cho tôi hỏi điều này có đúng không? Và mức phí chúng tôi nhận được là bao nhiêu?
Môi trường làm việc bên Nhật có hà khắc?
Có rất nhiều lao động trước khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản luôn băn khoăn rằng: Liệu ở đất nước Nhật Bản, có mức lương cao hơn so với các thị trường khác như thế thì làm việc có vất vả hơn không?
Bị mù màu có đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không?
Mù màu ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản), ở một số công việc, người mù màu bị hạn chế nhiều khi làm việc, năng suất và chất lượng công việc cũng sẽ thấp hơn so với người bình thường.