Tin tức

Không có osin - giúp việc nhất quyết không cưới

Chuyện thật tưởng như đùa “ không có osin - giúp việc nhà nhất quyết không cưới”. Đó là trường hợp của anh Tuấn Anh( Hà Nội) khi mà còn vài ngày nữa tới đám cưới, nhưng cô dâu kiên quyết hủy hôn, chỉ vì lý do nghe rất thiếu thực tế trên. Lý giải cho điều trên, cô dâu bảo: “Từ nhỏ em đã không phải làm gì, giờ cưới nhau về không có osin thì em sống sao được. Khi nào thuê được osin thì cưới”.

Osin giúp việc - không chỉ là kinh nghiệm
Đài Loan đang "bỏ rơi" Osin nước ngoài

Lệnh đã ban ra, không thể không làm khác, chỉ khổ chú rể mấy hôm nay đi tuyển osin đến hao người. Anh Tuấn Anh cho hay không ngờ việc tìm được một osin đáp ứng hết yêu cầu của mình lại khó như thế. Ngày cưới thì sắp đến, mà osin chưa thấy đâu.

Giúp việc cũng có cái giá của nó.

Tiếp xúc với Giám đốc một trung tâm môi giới giúp việc cho biết:” Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu tuyển osin rất nhiều, nhất là những gia đình trẻ, vợ chồng công chức, có con nhỏ… Họ sẵn sàng trả mức lương cao cho các giúp việc có kinh nghiệm, sử dụng thành thạo đồ điện trong gia đình…. Nhưng để tuyển được những người có đủ yêu cầu trên rất khó khăn.”

 

 
Hiện nay, nhu cầu tuyển giúp việc của các gia đình thành phố rất cao, cung không đủ cầu. Tuy nhiên, yêu cầu đối với giúp việc cũng khá nhiều. Nhận thấy, đây là cơ hội kiếm tiền, các trung tâm môi giới giúp việc, đã mở các khóa học ngăn hạn để nâng cao kỹ năng, trình độ cho họ. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ dễ dàng tìm kiếm được những gia đình phù hợp và hưởng mức lương cao hơn.

Chị Khánh Ly( chủ gia đình trẻ) chia sẻ: “Việc tìm được osin rất vất vả, nếu tuyển osin trẻ quá thì sợ mất chồng, già quá thì lại sợ không biết việc. Lo lắng nhất, là gia đình toàn sử dụng  những đồ dùng sinh hoạt hiện đại, mà trình độ giúp việc lại thấp, phải tốn thời gian đào tạo họ. Nên tôi sẵn sàng trả mức lương cao hơn so với mặt bằng chung chỉ mong tuyển được người đúng ý mình”.

Môi trường làm việc của giúp việc gia đình khá đặc thù, osin sẽ cùng sinh hoạt với gia đình nhà chủ. Vì vậy, việc tuyển được osin hợp tính là gia chủ là một điều khá khó khăn. Đây cũng chính là cơ hội và thách thức cho osin Việt Nam.
 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung