Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan

​Lao động giúp việc Đài Loan phải đóng thuế thu nhập?

Hỏi: Chào anh/chị cán bộ tư vấn. Tôi là Phạm Tố Nga, 31 tuổi, quê Cao Bằng. Tôi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm giúp việc. Nhưng gần đây, tìm hiểu có thông tin rằng giúp việc gia đình Đài Loan phải đóng thuế thu nhập. Mong anh/chị giải đáp giúp tôi: Vậy giúp việc Đài Loan có phải đống thuế thu nhập không ạ? Và quy định cụ thể về nộp thuế của lao động xuất khẩu tại Đài Loan là như thế nào ạ?Trả lời: Chào bạn Tố Nga! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Xin giải đáp thắc mắc của bạn:

Khi đi lao động xuất khẩu tại Đài Loan, tất cả lao động dù là lao động làm khán hộ công, giúp việc Đài Loan hay nhân viên công xưởng,… thì sẽ đều phải nộp thuế thu nhập theo đúng quy định pháp luật của Đài Loan.

Chi tiết: Quy định nộp thuế của người lao động nước ngoài tại Đài Loan 

Tóm tắt như sau:
Trong cũng 1 năm, nếu lao động cư trú và làm việc tại Đài Loan:

+ Dưới 183 ngày thì mức thuế lao động sẽ phải nộp là 20% thu nhập cơ bản của lao động.
 + Trên 183 ngày thì mức thuế lao động sẽ phải nộp là 6% thu nhập cơ bản của lao động.

Đồng thơi, luật pháp Đài Loan cũng đã quy định rõ: Nếu lao động có tổng mức lương từ lương trong 1 năm là 214.560 Đài tệ thì sẽ được miễn trừ thuế thu nhập này.

Với mức lương của lao động Đài Loan cơ bản hàng tháng là: 19047 Đài tế/tháng thì mức lương một năm của lao động sẽ rơi vào khoảng 214.560. Mức thu nhập này thấp hơn so với quy định, do đó, lao đống ẽ được miễn thuế.

Vì vậy, khi hết hạn hợp đồng lao động, trước khi về nước, lao động cần yêu cầu chủ doanh nghiệp  (nơi lao động làm việc) hoặc công ty môi giới đem bên lai thuế đã nộp đến Cục thuế địa phương để thanh toán tiền phí.

Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn để được giải đáp chi tiết - nhanh và chính xác nhất.
Chúc bạn thành công! 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung