Tin tức

Lao động giúp việc dần được “luật hóa” và hướng tới đào tạo nghề

Trước sự phát triển không ngừng của lực lượng người giúp việc cũng như sự hình thành  của thị trường lao động giúp việc, thì các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này đang  dần được hoàn thiện.

Lao động giúp việc được luật hóa
Bộ Luật lao động năm 1994, dù có đề câp đến lao động giúp việc nhưng còn rất chung chung không rõ ràng và chế tài đi kèm. Tuy nhiên, Bộ Luật lao động sửa đổi năm 2012, lần đầu tiên giúp việc gia đinh được nhà nước công nhận là một nghề và được luật hóa.

Trong năm 2014, các quy định về lao động giúp việc ngày càng cụ thể và chi tiết hơn với Nghị định số 27 của Chính phủ, quy định rõ ràng thi hành một số điều Bộ Luật lao động về lao động là người giúp việc gia đình theo thông tư số 19 của Bộ Lao động thương binh và Xã hội, hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 27. Những quy định của các văn bản pháp luật này đã nâng cao giá trị của lao động giúp việc trên thị trường lao động và khiến nhiều người trong xã hội có cái nhìn khác về những người hành nghề giúp việc.


Người giúp việc gia đình ngoài việc được ký hợp đồng lao động, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, được học văn hóa , và đào tạo học nghề thì trong Nghị định 27 và Thông tư 19 đã quy định rõ mức lương, thời gian làm việc, điều kiện đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động,  quyền lợi và trách nhiệm của người giúp việc khi xảy ra tranh cãi với chủ sử dụng lao động…
 

 
Lao động giúp việc đã được luật hóa và được coi là một nghề chính thức của quốc gia
 
Cụ thể, mức lương của những người giúp việc (tính cả chi phí ăn, ở khi sống cùng chủ hộ) không được thấp hơn mức lương tối thiểu  do Chính phủ quy định. Tùy vào thời gian  làm việc, nghỉ ngơi do người lao động với chủ hộ thỏa thuận với nhau nhưng thời gian nghỉ ngơi ít nhất là 8 giờ trong ngày, trong đó:  có 6 giờ nghỉ liên tục. Mỗi tuần người giúp việc được nghỉ một ngày, và một năm được nghỉ 12 ngày mà vẫn được quyền hưởng nguyên lương nếu có đủ 12 tháng làm việc.

Nếu làm việc ngoài thời gian ghi trong hợp đồng lao động vào ngày thường được trả lương ít nhất bằng 150% tiền lương tính theo thời gian làm việc; làm việc vào ngày nghỉ hàng tuần được trả lương ít nhất bằng 200% tiền lương tính theo ngày làm việc; làm việc vào ngày nghỉ lễ, tết được trả lương ít nhất bằng 300% tiền lương tính theo ngày làm việc.

Khi lao động giúp việc gặp sự cố, tai nạn trong lúc đang làm việc ( tại nạn lao động), chủ hộ lao động phải thanh toán chi phí điều trị và vẫn phải trả đủ tiền  lương theo hợp đồng cho người lao động trong thời gian điều trị. Khi chấm dứt hợp đồng lao động, chủ hộ lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên  đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp nửa tháng tiền lương.

Hướng tới đào tạo nghề để nâng cao chất lượng lao động
Lực lượng người giúp việc ở Việt Nam khá đông đảo nhưng chất lượng thì lại rất  hạn chế. Lao động giúp việc chủ yếu là nữ, xuất thân từ những vùng  nông thôn, và hầu hết có trình độ học vấn chỉ hết cấp 2; quan trọng nhất là hầu như những người lao động này chưa được đào tạo chút gì về kỹ năng nghề nghiệp mà mình đang làm. Theo nghiên cứu “Việc làm bền vững đối với lao động giúp việc gia đình ở Việt Nam” của Tổ chức Lao động Quốc tế, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh năm 2011cho thấy:  Chỉ có 15/600 (2,7%) người đã được đào tạo về giúp việc gia đình và phần lớn là dành cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.
 


Lao động giúp việc rất cần được đào tạo để nâng cao kỹ năng và ý thức nghề nghiệp

Không được đào tạo nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp, không những  người giúp việc không có kỹ năng chuẩn về nghề nghiệp, mà còn không  ý thức được tầm giá trị của loại hình lao động mà mình đang làm như thế nào. Cho nên, dù có được pháp luật bảo vệ thì người giúp việc gia đình vẫn luôn trong thế yếu, không có đủ năng lực và sự tự tin bảo vệ quyền lợi của mình trong các mối quan hệ lao động.

Hiện nay, trong qúa  trình tuyển dụng tại một số công ty môi giới người giúp việc tại Hà Nội, có dành khoảng 2 tuần đào tạo kỹ năng làm việc cho người giúp việc.  Mỗi công ty khác nhau lại có giáo trình, cách thức đào tạo khác nhau và chất lượng thì thật khó để đánh giá.

Thiết nghĩ, nếu đã coi nghề giúp việc là một nghề chính thức của quốc gia, thì cần phải nhanh chóng nghiên cứu và hình thành chương trình đào tạo thống nhất và cơ bản nhất, để đưa vào giảng dạy tạị các trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm của các tổ chức chính trị xã hội phù hợp. Nếu làm được  như vậy thì không những lao động giúp việc được hưởng  quyền lợi mà  quản lý nhà nước trên lĩnh vực này cũng dễ dàng hơn.

 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung