Hỏi / Đáp

Lao động phi pháp có thể trở lại Đài Loan làm việc?

Hỏi: Chào anh chị ! Em tên là Nguyễn Văn T, lao động phi pháp về nước. Trước đây em được người quen giới thiệu qua Đài Loan làm việc theo đường du lịch, những em làm việc được hơn nửa năm thì bị công an phát hiện và bị trục xuất về nước. Nhưng thời điểm này em muốn quay lại Đài Loan làm việc theo con đường lao động xuất khẩu thì có được không ạ?


 
Lý giải: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi!
Một trong các thị trường xuất khẩu lao động của nước ta thì Nhật Bản và Đài Loan luôn là hai thị trường trung tâm và thú vị nhất đối với người lao động. Trong đó, thị trường Đài Loan là nước hàng đầu về số lượng lao động Việt Nam đang làm việc và sinh sống. Bời vì Đài Loan là thị trường có cực nhiều nét văn hoá tương đồng với nước mình, mang tới nguồn thu nhập ổn định và khá cao cho người lao động. 
Điều đặt biệt q.trọng đó là sau gần 10 năm đóng cửa, thì ngành đánh bắt cá gần bờ và giúp việc hộ gia đình, ngành hộ lý đã mở trở lại, đem đến nhiều sự lựa chọn, nhiều thời cơ công việc hơn cho lao động muốn tham gia chương trình xklđ Đài Loan.
 
Mặc dù, Đài Loan là một thị trường được coi là khá “dễ tính”, nhưng nếu lao động là một người định cư phạm pháp hoặc lao động phá vỡ hợp đồng, tự tiện phá bỏ hợp đồng thì sẽ bị cảnh sát Đài Loan bắt và trục xuất về nước. Mặt khác hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen của Cục di dân, Phòng Văn hoá - Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội và cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm. Và tại Phòng văn hóa & kinh tế Đài Bắc tại HN hồ sơ của bạn sẽ được lưu dữ mãi mãi, đây lại là đơn vị quyết định bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan hay không. Dù bạn có thay tên đổi họ thì cũng rất khó để có thể quay trở lại làm việc, vì khi đi xin visa bạn sẽ phải lăn dấu vân tay. Như vậy không một trường hợp nào có thể ăn gian .
 
Khi tên bạn xuất hiện, họ sẽ từ chối việc xét duyệt nhập cảnh Đài Loan. Do vậy việc quay trở lại Đài Loan của bạn là rất khó. Theo chúng tôi thì bạn nên lựa chọn 1 thị trường khác để đi lao động xuất khẩu, thí dụ như: Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 
Đài Loan liên tiếp là thị trường tiếp nhận nhiều lao động xuất khẩu Việt nhất


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung