Giúp việc Ả Rập Xê Út lương cao, không mất phí môi giới

Miễn toàn bộ chi phí cho lao động giúp việc Ả-rập-xê-út

Hỏi: Chào anh/chị cán bộ tư vấn quý công ty! Tôi là Lại Thị Thùy, 29 tuổi, quê Quảng Ninh. Hiện nay tôi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động làm giúp việc nước ngoài. Qua tìm hiểu thông tin tôi được biết vừa qua những công ty xuất khẩu lao động trong nước tuyển lao động đi giúp việc tải Ả-rập-x-út, nhưng đáng chú ý hơn cả là lao động đi sẽ không mất bất cứ chi phí nào. Mong anh/chị tư vấn cho tôi biết về chương trình này có đúng không ạ?
Tôi xin cảm ơn!Trả lời:
Chào bạn Thùy! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình tới cho chúng tôi. Xin giải đáp thắc mắc của bạn:

Theo ông Nguyễn Xuân An - Phó Chủ tịch, Tổng thư kí Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam cho biết:

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam, Ả-rập-xê-út có nhu cầu cao về việc tiếp nhận lao động giúp việc gia đình Việt Nam. Phía thị trường tiếp nhận lao động Ả-rập-xê-út đã có những động thái, bước đi cụ thể để thúc đẩy việc cung ứng, tiếp nhận giúp việc gia đình Việt Nam vào quốc gia này.

Theo ước tính của Đại sứ quán, có hơn 3000 nữ giúp việc gia đình Việt Nam đang làm việc tại Ả-rập-xê-út, do những doanh nghiệp được cấp phép đưa đi.

Bên cạnh đó, gần đây, còn có một lượng không ít lao động sang làm giúp việc theo hình thức tự do (tự liên hệ đi hoặc được những cá nhân, tổ chức Việt Nam không có chức năng kết hợp với một số cá nhân, tổ chức môi giới đưa sang).

Việc người lao động không phải trả chi phí trước khi đi, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều chị em nghèo ở nông thôn tham gia chương trình này.

Nhưng chính ưu thế của chương trình giúp việc là người lao động không phải bỏ bất cứ chi phí gì lại nảy sinh tâm lý dễ bị lừa.

Tuy nhiên, hiện nay ở ngoài xã hội cũng hình thành nhiều đường dây tư nhân và một số tổ chức không được cấp phép cũng tuyên truyền tuyển nguồn và móc nối với các đại lý môi giới ở Ả rập Xê út để đưa nữ giúp việc gia đình sang thị trường này.

 Chị em có nhu cầu đi lao động cần kiểm tra kỹ tư cách pháp nhân của cơ sở tuyển chọn, tránh bị lừa đảo trong nước hoặc không đảm bảo các quyền lợi khi ở nước ngoài.

Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn để được giải đáp nhanh - chi tiết - chính xác nhất!
Chúc bạn thành công!


Bạn đọc quan tâm: 
Thu nhập của lao động giúp việc tại Ả-rập-xê-út


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung