Hỏi / Đáp

Môi trường làm việc bên Nhật có hà khắc?

Câu hỏi: Có rất nhiều lao động trước khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản luôn băn khoăn rằng: Liệu ở đất nước Nhật Bản, có mức lương cao hơn so với các thị trường khác như thế thì làm việc có vất vả hơn không?Trả lời: Chắc hẳn người lao động đều biết, để được tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật, người lao động sẽ phải trái qua quá trình phỏng vấn, thi tuyển rất khắt khe dù là trong ngành nào đi chăng nữa.

Đối với, những đơn hàng Nhật Bản ngành xây dựng dù đã thi đỗ thì lao động cũng được đào tạo bài bản, nghiêm túc học tập, rèn luyện. Ở môi trường lao động nào cũng vậy thôi, không chỉ Nhật Bản, mà chính ở Việt Nam mình cũng thế - đã có lao động là có sự vất vả.

Hơn nữa, pháp luật Nhật Bản cũng đã quy định rõ ràng rằng: Một ngày lao động chỉ làm việc 8 tiếng, đước nghỉ 1 buổi/ tuần, được nghỉ các ngày lễ theo đúng quy định của chính phủ. Người lao động được đóng bảo hiểm, được chủ sở hữu lao động, nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ăn, chỗ ở hướng dẫn đi lại, sinh hoặt…

Người Nhật Bản, thực chất họ không hề khó tính. Chỉ là họ là con người làm việc có nguyên tắc, quy định và có giờ giấc chính xác cao. Họ quan trọng từng những chi tiết nhỏ. Vì vậy, khi làm việc ở Nhật, lao động sẽ được rèn luyện tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh, chính xác…
Có thể khẳng định môi trường làm việc tại Nhật Bản là một trong những môi trường thân thiện và ổn định nhất trên thế giới.

Vì vậy, người lao động không nên quá lo lắng về vấn đề vất vả nhé!
Chúc các bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung