Việc làm giúp việc cho người nước ngoài lương cao làm ngay

Nghề giúp việc không dễ như tưởng tượng

Không chỉ là kinh nghiệm
Từ xưa đến nay, cứ nói đến giúp việc ai cũng sẽ nghĩ đến công việc làm thuê đáng xấu hổ và những mảng tối của nó nhưng này nay giúp việc không đã vươn lên một đẳng cấp mới. Hiện nay giúp việc cho Tây được coi như một công việc cấp cao vì đòi hỏi trình độ tiếng, kinh nghiệm…và lương thì còn cao hơn những người ngồi văn phòng, vậy nên rất đa số giúp việc hiện nay đều được đào tạo rất bài bản, chuyên nghiệp. Chỉ đơn giản là việc trông trẻ nhưng nếu bạn làm tốt lương tối thiểu có thể là 5 triệu đến 8 triệu/ tháng.Ở gia đình người Việt khi thuê Osin thì osin phải làm từ A đến Z mọi việc trong nhà nhưng với người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam công việc được phân chia rất rõ ràng. Đa số các gia đình người nước ngoài đều có 3 đến 4 giúp việc trong nhà, công việc của họ được phân công rất cụ thể mỗi người chuyên về một công việc như người dọn dẹp nấu nướng, người chăm sóc trẻ nếu gia đình mà có 2 trẻ nhỏ thì có 2 giúp việc trông trẻ, người chăm sóc cây cối, thú nuôi… chính những cách phân chia công việc như vậy nên nhnững người khi làm giúp việc cho người nước ngoài rất ít than phiền và không bao giờ có chuyện osin bạo hành trẻ em và họ rất toàn tâm toàn ý với công việc.

Tuy nhiên mọi việc không chỉ đơn giản bạn nộp đơn xin việc mà làm được, với mức lương 5 đến 8 triệu / tháng thì người giúp việc phải trải qua một quá trình đào tạo, tuyển chọn chặt chẽ vì người nước ngoài họ không coi trọng chuyện tiền bạc bằng sức khỏe con cái họ hay sự tận tụy với công việc, chăm chỉ, trung thực của người giúp việc. Theo Bà Phượng giám đốc công ty Gia An chuyên đào tạo và cung cấp giúp  việc cho gia đình người nước ngoài, bà cho biết : “Trong tuyển dụng người giúp việc cho gia đình người nước ngoài điều trở ngại nhất là yêu cầu về ngôn ngữ thời gian đầu thì toàn những người ở nông thôn ra thì làm sao họ biết ngoại ngữ nhiều”.

Với những công việc lau dọn nhà cửa thì chỉ mất 1 tháng để đào tạo người giúp việc có thể thành thạo mọi việc. Nấu được các phương Tây thì cần 3 đến 4 tháng để giúp việc có thể nấu những món ăn cơ bản. Nhưng khó khăn nhất vẫn là ngôn ngữ làm soa để họ học và giao tiếp được bằng tiếng nước ngoài thì công việc sẽ vô cùng thuận lợi.


Hiện nay, rất nhiều sinh viên trường ngoại ngữ mới ra trường chưa có việc nên cũng chọn công việc này để làm.Tuy nhiên cũng như tâm lý của những người Việt Nam người nước ngoài thích những giúp việc lớn tuổi vì họ nhiều kinh nghiệm về việc chăm con cái cũng như suy nghĩ cũng khác hơn so với các bạn sinh viên trẻ.

Ăn cơm Tây, nói tiếng Tây
Dù sống ở Việt Nam nhưng người nước ngoài đa số vẫn không quen khi ăn những món ăn ở Việt Nam, trong tuần ít nhất là bữa sáng hoặc phải kết hợp giữa các bữa ăn là phải ăn theo phong cách phương Tây và môi trường sống cũng Tây hóa. Chị Thu người làm việc trong mội gia đình người Mỹ chia sẻ : “ Tôi trông trẻ nên công việc cũng khá nhàn hạ chỉ bận một chút vào buổi chiều khi bọn trẻ đi học về. Trẻ em ở nước ngoài đã có tính tự lập từ nhỏ nên việc chăm sóc cũng không có gì khó khăn. Với những đứa trẻ này không thể chăm sóc như trẻ Việt Nam nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa được như thế vừa làm hư chúng mà bố mẹ chúng cũng không thích như vậy. Đối với người Việt khi trẻ con nghịch ngợm đất cát thường cản lại nhưng với người nước ngoài trẻ con được thoải mái chơi miễn không để những trò chơi làm nguy hiểm đến trẻ nhỏ”.

Cũng giống chị Thu, chị Thảo đang giúp việc cho một gia đình người Đức đảm nhận việc chăm sóc nhưng lại là chăm thú cưng của gia đình chủ. Nhà chủ chị Thảo làm việc có hai con chó bẹc giê Đức thuần chủng được ông bà chủ mang từ Đức sang và giao cho chị toàn quyền chăm sóc với chế độ ăn uống và sinh hoạt rất khoa học. Hàng ngày 5 giờ sang chị phải đi tập thể dục cùng 2 chú chó nặng hơn 1 tạ đi gần 1 vòng quanh Hồ Tây, sau đó về nhà phải rửa chân cho chúng rồi cho chúng ăn sáng.  Chỉ Thảo tâm sự :“ Ở đây chó còn có cuộc sống sướng hơn cả người ở quê chó nuôi cả đàn toàn ăn cơm thửa của chủ ở đây thì cho ăn toàn đồ ngon mình thấy tiếc, nhưng ông bà chủ thấy mình cho chó ăn không đúng mắng nhiều lắm nên từ đó mình phải cho ăn theo đúng những gì đề ra. với họ thức ăn của chó và người đều được phân định rõ ràng”.  

Làm giúp việc nước ngoài không chỉ quan trọng về ngôn ngữ, chăm chỉ, đúng giờ mà còn phải thật sự hiểu về văn hóa thuần phong mỹ tục của con người họ. Dù bạn giỏi việc, chăm chỉ, giỏi tiếng nhưng vẫn không được trọng dụng vì không quen được nếp sống của gia đình gia chủ.

Xem thêm:


>> Cảnh giác chiêu trò lừa đảo xuất khẩu Osin Việt sang Đài Loan 
>> Chi phí đi XKLĐ Đài Loan năm 2016

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung