Việc làm giúp việc cho người nước ngoài lương cao làm ngay

Osin - giúp việc: Không chỉ là kinh nghiệm

Ở nước ta, nếu như nghề giúp việc gia đình đối với người Việt vẫn đang còn là những mảng màu tối sáng, thì giúp việc cho gia đình nước ngoài lại là những mảng màu hoàn toàn tươi mới, nếu không quá thì là vô cùng tươi sáng. Việc làm được hưởng lương cao, và hơn cả là người lao động được đào tạo khá là bài bản.Vì vậy, có thể thấy, giúp việc cho người nước ngoài đang trở thành một công việc HOT trong thời buổi việc ít - người nhiều.
Như ông bà ta xưa kia đã có câu: Tiền nào của nấy – Sức bỏ ra bao nhiêu thì hưởng thành quả bấy nhiêu.
Qủa đúng là như vậy, người lao động làm Osin - giúp việc gia đình muốn có lương cao, công việc ôn hòa thì cũng đòi hỏi khả năng làm việc chuyên nghiệp.

Với công việc giúp việc chăm sóc trẻ em nước ngoài sau mỗi giờ học, mỗi người lao động có thể được hưởng lương từ 10 - 15 triệu/tháng.
Nếu như, ở Việt Nam, đa số các hộ gia đình khi tuyển người Osin - giúp việc gia đình đều giao cho họ quán xuyến tất cả những công việc một lúc như: Dọn dẹp, nấu nướng, tronong trẻ,… Thì ở nước ngoài, các hộ gia đình người nước ngoài thì công việ họ giao cho người giúp việc được phân chia rõ ràng.

Bạn sẽ không khó khi bắt gặp 2-3 người giúp việc cùng làm trong một gia đình nước ngoài. Công việc người giúp việc được giao rất cụ thể. Người đảm nhận dọn dẹp, người đảm nhận nấu nướng, người chăm sóc cây cối, người thì trông trẻ, và người chăm sóc thú cảnh… Đôi khi, có những gia đình có điều kiện thì nếu gia đình có 2 trẻ nhỏ thì cũng sẽ có 2 người trông trẻ.
Chính vì sự phân chia rõ ràng và cụ thể như vậy mà hầu hết những giúp việc ở ngoài nước khi được hỏi rất ít khi than phiền và khá toàn tâm toàn ý với công việc của mình.


Tuy vậy, người lao động muốn có một công việc với mức lương từ 10 - 15 triệu/tháng (cho một công việc: dọn dẹp hoặc nấu ăn hoặc trông trẻ hoặc …) thì người giúp việc phải trải qua một quá trình đào tạo và tuyển chọn khá khắc nghiệt.
Có thể nói, đối với các công ty, đơn vị xuất khẩu lao động thì cái khó trong việc tuyển chon Osin – giúp việc ngước ngoài chính là vấn đề ngoại ngữ. Với những công việc đơn thuần như trông trẻ hay dọn dẹp thì việc đào tạo chỉ trong khoảng 1 - 2 tháng là người lao động có thể tuần thục. Nhưng với công việc cao hơn như là nấu ăn thì người lao động sẽ phải mất đến 3 tháng để có thể nấu được các món ăn cơ bản của đất nước mà lao động sẽ sang làm việc .

Nhưng cái khó nhất vẫn là, làm sao để người lao động có thể giao tiếp và hiểu được công việc của mình bằng ngôn ngữ nước ngoài.
Trên thực tế hiện nay thì hầu hết người lao động xin làm giúp việc có trình độ học vấn không cao, phần lớn lao động mới chỉ tốt nghiệp hết trung học phổ thông. Cá biệt là rất nhiều sinh viên ngoại ngữ ra trường không tìm được cũng chọn đăng kí đi xuất khẩu lao động làm công việc này.

Tuy vậy, thì cũng giống như những hộ gia đình Việt Nam, các gia đình người nước ngoài cũng thích chọn những Osin - người giúp việc gia đình đã có nhiều năm kinh nghiệm và có độ tuổi từ 30 trở lên.

Xem thêm: 
Nhận Bản nới lỏng điều kiện tiếp nhận giúp việc nước ngoài
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung