Hỏi / Đáp

Quy định nộp thuế của người lao động nước ngoài tại Đài Loan

Tất cả người lao động ngoài nước xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn phải nộp thuế thu nhập theo đúng quy định của luật pháp sở tại. Chi tiết như sau:
 


Trong cùng một năm, nếu lao động làm việc và cư trú tại Đài Loan dười 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 20% tiền lương cơ bản.
Còn nếu lao động đã cư trú và làm việc trên 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 6% tiền lương cơ bản của lao động.

Ví dụ: Với mức tiền lương căn bản của lao động là 19047 Đài tệ/tháng thì trong 6 tháng đầu (tức 183 ngày), mỗi tháng người lao động phải nộp thuế là 3.168 Đài tệ/tháng. Nhưng từ tháng bảy trở đi thì mỗi tháng lao động chỉ còn phải nộp 1073 Đài tệ/tháng.

Đối với các khoản tiền tiền thưởng (nếu có) và làm thêm ko phải nộp thuế. Những lao động đã cư trú và làm việc dưới 183 ngày của năm này sẽ được coi là phần mới của năm sau.

Luật pháp Đài Loan đã quy định: Nếu lao động có tổng mức lương từ lương trong một năm là 214.560 Đài tệ thì sẽ được miễn trừ thuế này.
Với mức lương cơ bản hàng tháng của lao động ngoài nước là: 19047 Đài tệ/tháng thì mức mức lương một năm sẽ là: 214.560 Đài tệ. Do vậy, lao động sẽ được miễn thuế.

Vậy nên khi hết hạn hợp đồng lao động cần nhu cầu chủ thuê hoặc công ty môi giới đem biên lai thuế đã nộp đến Cục thuế địa phương thanh toán tiền thuế trước khi về nước. 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung