Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan

Các bước quy trình, thủ tục tham gia XKLĐ Đài Loan

Bước 1
Người lao động được tư vấn về những điều kiện để đi XKLĐ tại Đài Loan làm việc và những lao động nào đạt yêu cầu từ thông báo tuyển dụng của công ty XKLĐ thì đăng ký danh sách trực tiếp tại đơn vị công ty XKLĐ.

 


Bước 2
Lao động sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách làm Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự tại Công an tỉnh đồng thời hướng dẫn cách làm hộ chiếu tại Phòng Xuất nhập cảnh công an tỉnh. Để làm được Hộ chiếu thì lao động bắt buộc có chứng minh nhân dân và sổ Hộ khẩu gia đình (trong đó có đầy đủ thông tin về họ tên, ngày, tháng, năm sinh sổ Hộ khẩu gia đình và trong chứng minh nhân dân phải khớp với nhau). Trước khi đi làm Hộ chiếu lao động cần phải mang theo các giấy tờ sau:
- CMND bản gốc
- Sổ Hộ khẩu bản gốc
- Ảnh (4 x 6): 04 tấm
- Và lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng.

Bước 3
Lao động được giới thiệu đến công ty XKLĐ để làm thủ tục đăng ký. Hồ sơ gồm có:
- Bản chính: Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự làm ở công an tỉnh Trà Vinh
- Bản chính: Hộ chiếu hoặc phiếu hẹn lấy hộ chiếu
- Bản chính: CMND
- Bản sao: Hộ khẩu (có công chứng)
- Bản sao: Bằng Tốt nghiệp cao nhất hoặc chứng chỉ nghề (nếu có)
- Bản sao: Giấy khai sinh (có công chứng)
- Ảnh (3 x 4): 02 tấm và ảnh (4 x 6): 06 tấm ( phông nền trắng mới nhất ).

Bước 4
Người lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo ngoại ngữ - giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh: dự kiến học khoảng 03 tháng. Và học phí 4.000.000 đồng/khóa (bao gồm: chứng chỉ, tài liệu, nội trú, đồng phục).

Bước 5
Trong suốt thời gian đào tạo người lao động sẽ được dẫn đi Khám sức khỏe Tổng quát  tại Bệnh viện (theo quy định của Bộ Y tế) và chi phí khoảng 1.200.000 đồng.

Bước 6
Khi đã đạt được kết quả về sức khỏe lao động phải nộp tiền cọc tham gia dự tuyển và phải đảm bảo thực hiện đúng hợp đồng trước khi xuất cảnh: 10.500.000 đồng.
Số tiền này sẽ được tạm giữ cho đến khi kết thúc khóa học nguồn và trừ vào chi phí chính thức ký hợp đồng xuất cảnh.

Bước 7
Lao động được tham gia phỏng vấn, phỏng vấn đạt thì công ty XKLĐ sẽ tiến hành xin Visa cho lao động. Khi có Visa thì công ty sẽ thông báo để lao động nộp chi phí xuất cảnh.

Nhưng trong trường hợp lao động khó khăn về tài chính, thì công ty XKLĐ sẽ hỗ trợ lao động vay vốn Ngân hàng.
- Đối với người lao động thuộc diện gia đình chính sách thì vay tại Ngân hàng chính sách xã hội (vay tín chấp tối đa là 30.000.000 đồng).
- Đối với người lao động không thuộc diện gia đình chính sách thì vay thế chấp tại các Ngân hàng Thương mại hoặc Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bước 8
Sau khi hoàn tất thủ tục, nộp đầy đủ chi phí, người lao động sẽ được cán bộ công ty XKLĐ đưa ra sân bay và làm thủ tục xuất cảnh.
Khi lao động sang đến sân bay Đài Loan thì sẽ có đại diện làm thủ tục và đón tới nơi làm việc.

Bước 9
Trong suốt thời gian làm việc tại Đài Loan, người lao động phải thực hiện đồng thời phải tuyệt đối tuân theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết. Chủ sử dụng lao động sẽ trả lương hàng tháng trực tiếp cho lao động theo đúng trong hợp đồng đa kí, và người lao động tự chuyển tiền về Việt Nam.
Nếu có vấn đề không may phát sinh, người lao động không thể tự giải quyết được thì phải liên hệ với đại diện của Công ty XKLĐ hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan (số điện thoại và địa chỉ sẽ được công ty XKLĐ cung cấp trước khi sang Đài Loan).

Bước 10
Kết thúc hợp đồng, người lao động phải về nước và đến công ty XKLĐ thanh lý hợp đồng đúng theo quy định của pháp luật đã đề ra.
Trên đây là những bước cơ bản hướng dẫn cho lao động để tham gia XKLĐ tại Đài Loan.

Chúc các bạn thành công!
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung