Giúp Việc Ở Nhật Bản, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Tại Nhật Bản

SUMO - biểu tượng anh hùng cho môn thể thao truyền thống Nhật Bản

Một trận đấu Sumo đã bắt đầu khi... Các đấu sĩ Sumo cúi đầu chào khán giả rồi chào đối thủ, rắc muối lên xung quanh sàn đấu...

Thể hiện cho dũng khí và sự cứng cỏi của con người Nhật Bản, những võ sĩ Sumo đang sống và cống hiến như những biểu tượng anh hùng của môn thể thao truyền thống Nhật Bản. Hiện nay, môn võ truyền thống Sumo đang trở lại như thời kỳ cách đây 1.500 năm sau khi được sự bảo trợ của Thiên hoàng.Sumo Nhật Bản

Môn vật Sumo vào thời xa xưa đã là một nghi lễ tôn giáo của người dân Nhật Bản để dự đoán xem vụ mùa có bội thu hay không sũng như là để xem thiên ý như thế nào? Theo như sử sách Nhật Bản ghi lại thì trận đấu Sumo đầu tiên được tiến hành vào năm 642, và sau đó vào thế kỷ thứ 9 thì Sumo trở thành một nghi lễ trong cung đình.

Sau thế kỷ 12, khi mà các võ sĩ Samurai Nhật Bản nắm quyền điều hành chính trị thì Sumo trở thành một môn võ với nhiều kỹ thuật được ứng dụng trong chiến đấu. Vào những năm 1603-1868, thời kỳ Edo những cuộc thi đấu Sumo đã trở thành một nghi lễ diễn trong các lễ hội tại các ngôi chùa, đền.

Mãi cho đến tận những năm 1868-1912 giai đoạn cuối của thời kỳ Minh Trị thì Sumo mới lần đầu tiên được vinh danh là một môn thể thao dân tộc. Cùng với sự phát triển đi lên của chủ nghĩa dân tộc, Thiên Hoàng ngày càng được tôn sùng và cũng kể từ đây Sumo từ là một nghi lễ trong cung đình đã thành một môn thể thao dân tộc và được duy trì, phát triển cho tới tận ngày nay.

Dấu tay của một nhà vô địch Sumo có thể được rao bán với cái giá hàng nghìn đô la!

Cuối cùng mời mọi người tham khảo bảng xếp hạng các cấp của võ sĩ Sumo nhé: 
Các võ sĩ Sumo được xếp hạng dựa vào khả năng:
+ Hạng dự bị: Jonokuchi – là hạng thấp nhất.
+ Hạng 2: Jonidan.
+ Sandanme (Hạng 3), Makushita, Juryou, Maegashira.
+ Các thứ hạng trên đó sẽ là Komusubi, Sekiwake, Ozeki, và trên cùng là Yokozuna, tất cả gồm có 9 hạng.
Khi võ sĩ Sumo đạt được cấp bậc từ Juryou trở lên thì được gọi là Sekitori và được nhận tiền lương hàng tháng từ hiệp hội Sumo Nhật Bản.
Juryou, Maegashira. Các thứ hạng trên đó sẽ là Komusubi, Sekiwake, Ozeki, và trên cùng là Yokozuna, tất cả gồm có 9 hạng.
Còn từ cấp bậc Makushita trở xuống thì tuỳ vào thành tích thi đấu mà võ sĩ đó sẽ được nhận một khoản tiền khuyến khích nhỏ.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung