Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan

Tại sao thông tin thị trường giúp việc Đài Loan không có?

Tôi sinh năm 1990 có chị gái từng đi làm giúp việc tại Đài Loan và hiện tại tôi cũng có nhu cầu đi làm giúp việc tại Đài Loan nhưng khi tìm hiểu thì thông tin về thị trường giúp việc Đài Loan , đơn hàng rất ít hầu như là không có rất mong được mọi người có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi.

 

 
Trả Lời:

Từ  cuối năm 2003 đối với lao động Việt Nam thì thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan không có đơn hang về nghề giúp việc gia đình. Nguyên nhân vì giúp việc của Việt Nam tại Đài Loan bỏ trốn quá nhiều gây mất trật tự an sinh xã hội. Chính phủ Đài Loan đã không tiếp nhận hồ sơ hay hợp đồng giúp việc gia đình đối với lao động Việt nữa,  đảm nhận bù đắp khoảng trống lao động giúp việc gia đình tại Đài Loan là lao động Indonesia và Philipines.

Trong những năm 2010 và 2011 có rất nhiều thong tin cho rằng thị trường Đài Loan chuẩn bị mở cửa cho nghề giúp việc gia đình nhưng chỉ dừng lại ở tin đồn. Năm 2012 lao động Việt vẫn tiếp tục phải chờ đợi mặc dù Bộ lao động Việt Nam đã rất cố gắng đàm phán với Bộ lao động với Đài Loan về việc tiếp nhận lao động nữa làm giúp việc.

Thời gian gần đây đã có một số lượng  rất nhỏ lao động nữ sang Đài Loan làm giúp việc gia đình. Nhưng điều kiện tuyển chọn cũng rất cao không đơn giản như trước nữa để hạn chế tối đa lao động bỏ trốn làm mất uy tín đối với thị trường lao động Đài Loan.
Nếu bạn muốn được đi giúp việc tại nước ngoài thì phải thật sự có năng lực, có kinh nghiệm làm việc thì bạn mới có thể có cơ hội làm việc nếu không bạn phải trải qua các khóa đào tạo của trung tâm xuất khẩu lao động.

Xem thêm:
Lao động giúp việc dần được "luật hóa" và hướng tới đào tạo nghề
Osin Việt bị chủ đánh đập, ép làm đến kiệt sức


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung