Thị Trường Khác
Tố cáo chế độ nô lệ giúp việc hiện đại ở Hong Kong
Xyza Cruz Bacani (27 tuổi), một người phụ nữ lao động giúp việc Philippines đã chụp được những bức ảnh và xuất bản những bức ảnh gây một cơn sốc tố cáo lên chế độ nô lệ hiện đại vẫn còn tồn tại ở Hong Kong – đất nước mà những người giúp việc xa xứ bị đối xử tàn bạo.
Còn đâu hi vọng nào cho giúp việc Hong Kong?
Vừa qua, ở Hong Kong phiên tòa đã ra một phán quyết không cho hai phụ nữ lao động giúp việc người Philippines được phép lưu trú dài hạn. Điều này đã dập tắt biết bao hi vọng của hàng trăm ngàn người lao động giúp việc nước ngoài khác.
Bạo hành người giúp việc ở Hong Kong
Một phụ nữ Hong Kong bị buộc tội bạo hành những người giúp việc Nam Dương (Indonesia) đã xuất hiện tại tòa án vào ngày thứ Ba 29 tháng 4. trong một vụ án về quyền lợi của 300.000 người giúp việc nước ngoài đang được thế giới quan tâm.
Người giúp việc nước ngoài ở Hong Kong hết hi vọng
Phán quyết trên của tòa án Hong Kong đã dập tắt hi vọng của hàng trăm ngàn người giúp việc nước ngoài khác đang làm việc ở nước này.
Giúp việc Việt Nam xử lý như thế nào khi bị cảnh sát Malaysia hỏi thăm bất ngờ?
Hiện nay, số lượng giúp việc Việt Nam tại Malaysia ngày càng tăng. Do mức phí xuất cảnh thấp, thu nhập ổn định, văn hóa tương đồng, Malaysia vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của lao động Việt Nam.