Giúp việc Ả Rập Xê Út lương cao, không mất phí môi giới

Thu nhập của lao động giúp việc tại Ả-rập-xê-út

Hỏi: Chào anh/chị cán bộ tư vấn quý công ty. Tôi là Nguyễn Thị Trà, 28 tuổi, quê Hải Dương. Qua tìm hiểu về chi phí, điều kiện, thủ tục,.... hiện nay, tôi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động làm giúp việc ở Ả-rập-xê-út. Được biết chi phí đi giúp việc tại Ả-rập-xê-út miễn phí, vậy thu nhập của lao động giúp việc tại thị trường này là bao nhiêu ạ? Mong anh/chị cán bộ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
 


Trả lời: Chào bạn Trà! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn lao động giúp việc ngoài nước. Xin trả lời thắc mắc của bạn:
 

Theo ông Nguyễn Xuân An - Phó Chủ tịch, Tổng thư kí Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam cho hay:
 

Trong những năm gần đây, Ả-rập-xê-út nổi lên là thị trường tiếp nhận hấp dẫn và thu hút nhiều lao động Việt, nhất là trong lĩnh vực giúp việc gia đình. Đây là thị trường có khả năng tiếp nhận lao động nước ngoài tới làm việc với số lượng lớn. Đồng thời, thị trường này không quy định hạn ngạch tiếp nhận lao động nước ngoài như những thị trường tiếp nhận lao động khác.
 

+ Lao động làm công việc đơn giản sẽ có mức thu nhập từ 200-300 USD/tháng.

+ Lao động có tay nghề vững sẽ có mức thu nhập từ 400-600 USD.

Trong khi đó, chi phí sinh hoạt của lao động vào khoảng 100 USD/tháng.
 

Điều kiện làm việc của lao động nhìn chung là tốt. Pháp luật Ả-rập-xê-út rất quan tâm việc bảo vệ quyền lợi của lao động nước ngoài.
 

Theo ước tính của Đại sứ quán, có khoảng 3000 nữ giúp việc gia đình Việt Nam đang làm việc tại Ả Rập Xê út, do các doanh nghiệp được cấp phép đưa đi.
 

Hợp đồng cung ứng lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại Ả rập Xê út phải đảm bảo điều kiện làm việc và các quyền lợi tối thiếu cho lao động như: Thời hạn hợp đồng lao động là 2 năm và có thể gia hạn thêm.
 

Mức lương: 1.300 SR/tháng (1USD=3,75 SR)

 

Thời gian nghỉ ngơi không ít hơn 8h/ngày, 01 ngày nghỉ/tuần.
 

Bên cạnh đó, lao động không phải trả tiền môi giới, được cung cấp miễn phí vé máy bay lượt đi và lượt về khi kết thúc hợp đồng. Lao động được cung cấp miễn phí chỗ ở đảm bảo vệ sinh, riêng tư và mỗi ngày 3 bữa ăn đủ dưỡng chất. Lao động được mua bảo hiểm y tế và được chữa trị y tế miễn phí trong thời gian làm việc tại Ả rập Xê út.
 

Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn để được giải đáp nhanh và chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn đọc quan tâm: Miễn toàn bộ chi phí cho lao động giúp việc Ả-rập-xê-út 


 

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung