Hỏi / Đáp

Tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng cho người lao động đi XKLĐ

Hỏi:
Em tên là Nga, 22 tuổi, ở Thái Bình, đã tốt nghiệp Cao đẳng xây dựng Hà Nội. Hiện em muốn đi xuất khẩu lao động, nhưng em chỉ cao có 1m51 không biết có đi được không ạ? Anh chị cho em hỏi điều kiện cân nặng, chiều cao đi XKLĐ với ạ?Trả lời:
 
Thời gian trở lại đây, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì tiêu chuẩn về cân nặng và chiều cao của người lao động đối với các thị trường xuất khẩu lao động không quá khắt khe. Thực tế, tiêu chuẩn được đưa ra cũng chỉ mang tính chất tương đối chứ không phải tất cả khi các doanh nghiệp ở các thị trường lao động lựa chọn lao động.

Có thể thấy với tấm bằng cao đẳng chính là lợi thế của bạn khi tham gia tuyển chọn, phỏng vấn lao động. Cùng với đó là kinh nghiệm, ý thức và khả năng nói tiếng là những yếu tố sẽ quyết định rằng bạn có được tấm vé để đi làm việc hay không.
 
Nếu xét theo điều kiện chiều cao và cân nặng đi XKLĐ thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện, vì các thị trường lao động thường chỉ yêu cầu:
 
+ Nam: cao 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg
+ Nữ: cao 1m50 trở lên, cân nặng từ 45kg
 
Nếu có bất kì thắc mắc nào khác thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để có thể được tư vấn rõ hơn.


Xem thêm: Độ tuổi tối đa cho lao động nam và nữ đi XKLĐ Nhật Bản
Chúc bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung