Tin tức
Đến bao giờ mới kết thúc nạn buôn bán người?
Hiện nay, tình trạng nạn buôn bán người luôn ám ảnh rất nhiều gia đình tại khu vực biên giới như tỉnh Lai Châu. Tình trạng này đã để lại rất nhiều những hệ lụy đau đớn cho những người dân sống tại đây.
Lao động giúp việc dần được “luật hóa” và hướng tới đào tạo nghề
Người giúp việc gia đình ngoài việc được ký hợp đồng lao động, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, được học văn hóa , và đào tạo học nghề thì trong Nghị định 27 và Thông tư 19 đã quy định rõ mức lương, thời gian làm việc, điều kiện đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động,  quyền lợi và trách nhiệm của người giúp việc khi xảy ra tranh cãi với chủ sử dụng lao động…
Không có osin - giúp việc nhất quyết không cưới
Chuyện thật tưởng như đùa “ không có osin nhất quyết không cưới”. Đó là trường hợp của anh Tuấn Anh( Hà Nội) khi mà còn vài ngày nữa tới đám cưới, nhưng cô dâu kiên quyết hủy hôn
Trong vụ nổ tàu chở khách tại Đài Loan có một người Việt bị thương
Vào khoảng 10h đêm ngày 07/07/2016, có tất cả 25 người bị thương trong vụ nổ trên tàu chở khách tại thủ phủ Đài Bắc, Đài Loan. Trong đó có một phụ nữ Việt Nam.  
CNN: Đài Loan báo động với siêu bão gần Nepartak
Thông tin mới nhất: Hiện nay, Đài Loan (Trung Quốc) đang có một siêu bão hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dong (Philipin) có tên gọi quốc tế là siêu bão Nepartak. Dự kiến, cơn bão này sẽ đổ bộ vào Đài Loan vào tối ngày 7/7 theo giờ Đài Loan.