Tin tức
Chuyện luật là luật, còn thực hiện hay không là việc của người
Ở, nước ta, bộ luật Lao động năm 2012 có hiệu lực pháp lý từ ngày 01/05/2013 bổ sung những quy định về người giúp việc gia đình. Trong bộ luật này, có quy định chủ sử dụng lao động và người lao động giúp việc phải kí hợp đồng bằng văn bản. Luật đã có hiệu lực pháp lý đã lâu, nhưng trên thực tế thì giữa người chủ sử dụng lao động và người lao động giúp việc vẫn còn rất bỡ ngỡ.
Lao động giúp việc: Nghề rủi ro gõ cửa?
Giúp việc gia đình đang trở thành một lĩnh vực nghề nghiệp phát triển vô cùng nhanh chóng đối với người lao động Việt Nam khi tìm kiếm cơ hội việc làm ở cả trong và ngoài nước. Nhưng bên cạnh đó, nghề giúp việc gia đình này cũng là một trong những nghề khiến người lao động gặp rủi ro nhiều nhất.
Đi giúp việc nước ngoài bị trói buộc về pháp lý
Thời gian về trước, những người lao động đi xuất khẩu lao động làm nghề Osin - giúp việc luôn có quyền gia hạn visa làm việc và thay đổi công việc tại Anh.
Cuộc sống lên tiên của Osin "chân đất"
Từ vài năm trở lại đây chuyện osin kiếm hang chục triệu đồng, đi xe hơi không còn lạ lẫm, Nhiều osin bây giờ làm ở nước ngoài có cuộc sống như các đại gia thứ thiệt. 
Sự thật sau vụ Osin Việt Nam "cưỡng hiếp" ông chủ
Bà chủ Đài Loan khởi kiện cô Osin Việt Nam 40 tuổi về hành vi "xâm hại tự chủ tình dục” chồng mình. Công việc chủ yếu của cô Osin này là phục vụ ông chủ 39 tuổi, do bị trúng gió mà nằm liệt giường. Hàng này, cô Osin sẽ tắm táp, thay quần áo, nói chuyện với ông chủ. Tuy nhiên, sau một thời gian bà chủ phát hiện chồng mình có những vết thâm tím, nghĩ là bị Osin ngược đãi, đánh đập. Do đó, đã lắp camera theo dõi, nhưng không ngờ những hình ảnh quay được lại tố cáo tội ác của cô Osin mà mình tin tưởng bao năm.