Tin tức
Hạn chế rủi ro cho nữ lao động đi xuất khẩu lao động
Khi tham gia XKLĐ ở nước ngoài, người lao động nữ thường đối mặt với nhiều rủi ro. Chính bởi vậy, Cục Quản lý làm việc nước ngoài đang nghiên cứu những tác động đối với những lao động nữ khi đi XKLĐ để có những chính sách hỗ trợ
Lương giúp việc nước ngoài cao hơn cả lương cán bộ khoa học trong nước
Trong buổi làm việc với Thủ tương Nguyễn Xuân Phúc vào sáng 13/6 vừa qua, Giáo sư – Thạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Viện trưởng viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đưa ra một thực tế mà ít người có thể ngờ đến đó là: “Lương của cán bộ khoa học trẻ mới ra trường và làm việc trong viện hiện nay chỉ hơn 2 triệu/tháng, tính toán thì tổng mức thu nhập chỉ hơn 4 triệu/tháng. Với mức lương này thì chỉ hơn người giúp việc trong nước một chút và thua xa người giúp việc ngoài nước”.
Dâu ngoại quốc và "Osin" là một?
Trong mấy năm trở lại đây, phòng trào lấy chồng ngoại đã trở thành phong trào tại nhiều vùng quê nghèo. Thị trường cung cấp môi giới chồng Đài Loan, Hàn Quốc,…là nơi các cô gái bị đem ra đánh giá, lựa chọn như một loại hàng hoá. Thậm chí có những trường hợp còn phải cởi hết quần áo cho khách hàng xem. Những cô gái trẻ ra đi với giấc mộng đổi đời, có được chồng nước ngoài, cuộc sống sung sướng và có tiền gửi về cho gia đình.
Giúp việc Bắc Giang: Thuê người giúp việc có lắm chuyện đau đầu
Năm ngoái, bên họ nhà chồng tôi có cô cháu gái thi trượt đại học, nhà cô chú lại khó khăn, biết gia đình tôi đang có nhu cầu tìm người giúp việc nên ngỏ ý muốn vợ chồng tôi thuê cháu làm giúp việc gia đình vừa để cháu có chút tiền đi học thêm ôn thi năm sau...
Giúp việc nước ngoài tốt hay xấu phụ thuộc vào chủ
Trong vai trò là  người nhà muốn sang Ả Rập Xê Út làm giúp việc, chúng tôi đã tìm cách liên lạc với bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc Cơ sở đào tạo (Công ty cổ phần Nguồn nhân lực và Phát triển Kinh tế Hợp tác).