Quy Trình Tuyển Chọn

Tin vui cho những giúp việc muốn làm việc tại Nhật Bản

Trong tương lai gần Nhật Bản sẽ chấp nhận tiếp giúp việc từ nước ngoài, Thành phố Tokyo và một số khu vực khác ở Nhật Bản trở thanh nơi giúp việc gia đình dễ dàng tìm được công việc.

Chính phủ Nhật Bản sẽ soạn thảo luật với dự định có hiệu lực sớm nhất trong năm nay. Mở cửa cho người Giúp Việc là một phần khuyến nghị của hội đồng chính sách kinh tế và tài chính.
Nhật Bản tuyển dụng người lao động từ nước ngoài sang, trong đó lao động giúp việc gia đình như một cách bổ sung lượng lao động còn thiếu hụt của lao động Nhật Bản. Có ít nhất 2,2 triệu phụ nữ Nhật bản không thể làm việc vì họ phải chăm sóc con cái và bố mẹ. Các doanh nghiệp cũng tích cực tiếp nhận người lao động nước ngoài do sợ dân số suy giảm làm trì trễ sự tăng trưởng kinh tế Nhật Bản .

Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến cho rằng lao động nước ngoài trả lương thấp còn có thể bị cắt giảm lương.
Các nguồn thông  tin tuyển dụng người giúp việc ở thành phố Tokyo, đây là một trong năm khu vực có sự  tăng trưởng kinh tế rất lớn đây cũng sẽ là nơi dẫn đầu chiến lược tuyển lao động giúp việc nước ngoài trước khi xem xét để triển khai trên toàn quốc của Nhật Bản.

 


Nhật Bản luôn đòi hỏi lao động nước ngoài làm việc phải có  trình độ chuyên môn , ngôn ngữ, sức khỏe  sự nhanh nhẹn  như nghiên cứu và đầu bếp… theo số lượng thống kê cho thấy có khoảng 720.000 người lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản vào đầu tháng 11 năm 2013. Tính đến nay con số đã tăng lên đáng kể nhưng lao động chỉ chú trọng vào các ngành sản xuất và xây dựng…
Hi vọng giúp việc Việt sẽ được làm việc tại một đất nước văn minh này, sẽ không có những trường hợp lao động bỏ trốn vì bị đánh đập hay đối xử tệ bạc nữa.  Nhật Bản tuyển lao động rất chặt chẽ phải qua tuyển chọn nghiêm ngặt chặt chẽ và phải qua đào tạo , thi tuyển nên sẽ hạn chế rất nhiều những trường hợp rủi ro đối với nghề giúp việc.

Bạn đọc quan tâm:

Điều kiện để được bảo lãnh sang Nhật làm giúp việc
Tin vui cho những giúp việc muốn làm việc tại Nhật Bản 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung