Giúp Việc Ở Nhật Bản, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Tại Nhật Bản

Tin vui về thời hạn lưu trú tại Nhật Bản cho người lao động

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã cho biết điều luật này sẽ bắt đầu có hiệu quả từ ngày 15/2. Điều này, tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho những lao động, công dân tới xứ sở hoa anh đào để làm việc và học tập.Ông Kishida Fumio - bộ trưởng Ngoại giao - phát biểu:
Chúng tôi hy vọng điều này sẽ có thể phát triển làm tăng số chuyến thăm lặp lại tới đất nước Nhật Bản. Bên cạnh đó, tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hợp tác giữa hai nước.

Những công dân Việt Nam tới sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản sẽ có thời hạn lưu trú tại đất nước này tăng lên tối đa tăng từ 5 năm lên 10 năm. Đây là mức tối cư trú tối đa mà chính phủ Nhật Bản cho phép với công dân, lao động từ các quốc gia khác.

Tại thời điểm này, những lao động - công dân Ấn Độ và Việt Nam có thể xin thị thực với thời hạn lưu trú tối đa tại Nhật Bản là 5 năm. Sau thay đổi quan trọng này, thời hạn tối đa đó sẽ được nâng lên 10 năm. Đây là thời hạn dài nhất Nhật Bản đưa ra cho lao động - công dân các nước.
Người được cấp thị thực này sẽ chỉ được tới Nhật để học tập hoặc làm việc, sau đó có thể quay lại Nhật nhiều lần để gặp gỡ gia đình hay bạn bè. Đơn giản hơn chỉ là du lịch.

Cùng với Việt Nam, Ấn Độ cũng là một trong những quốc gia được nới lỏng thị thực từ sau ngày 15/2/2016 tới đây.

Xem thêm:

Điều kiện để được bảo lãnh sang Nhật làm giúp việc 
Bị mù màu có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung