Giúp Việc Tại Đài Loan, Xuất Khẩu Lao Động Giúp Việc Đài Loan

Tỷ giá đồng Đài tệ - Đài Loan so với Việt Nam Đồng

Bạn chuẩn bị có một chuyến công tác, du lịch, chữa bệnh, du học, xuất khẩu lao động… Đài Loan? Bạn băn khoan về tỷ giá ra sao? Hay đơn giản là bạn muốn đổi tiền Đài nhưng lại không biết đổi ở đâu? Có những địa điểm nào đổi tiền Đài Loan? Ngân hàng nào có thể đổi được???...Tỷ giá TWĐ, tỷ giá ngoại tệ so với VNĐ hôm nay 05/09/2016: 
 
1USD = 31.63 TWD (Tiền Đài Tệ)
1TWD = 703.17
 VNĐ
Lời khuyên: Khi tới nơi nào bạn cũng nên mang theo tiền USD Mỹ để đổi đồng ngoại tệ. Vì đây là đồng tiền phổ biến mà bất cứ nơi nào bạn cũng có thể đổi được.

Vậy đổi tiền ở đâu?
Theo quy định hiện nay của pháp luật nước ta thì không được đổi ngoại tệ một cách tự do nữa. Do đó, nếu bạn muốn đổi từ tiền VNĐ, USD,… sang ngoại tệ khác thì sẽ phải đổi qua thông qua. Nhưng, đổi qua ngân hàng thì thủ tục đổi ngoại tệ sẽ có phần rắc rối. Bởi khi đó, bạn phải chứng minh được mục đích đổi tiền là gì? Ví dụ như: bảo hiểm, vé máy bay, giấy nhập học, giấy khám sức khỏe,…

- Hà Nội: Có thể đổi TWD ở ngân hàng, Phố Lương Ngọc Quyến, Phố Hà Trung, các tiệm vàng.
- TP.Hồ Chí Minh: Có thể đổi TWD tại các tiệm vàng ở các ngân hàng, Lê Tánh Tôn tại quận 1 và Lê Văn Sỹ tại quận 3.
- Đài Loan: Có thể đổi ở các ngân hàng, sân bay. Nhưng bạn cần chú ý, nếu đổi ở ngân hàng Đài Loan thì họ không nhận đổi tiền VNĐ sang tiền TWD.

Chú ý: Khi đi công tác, du lịch, du học, xuất khẩu lao động,… thì bạn cũng không được mang theo quá 7.000 USD để quy đổi ra ngoại tệ khác. Trường hợp, nếu bạn mang theo nhiều hơn số tiền quy định thì phải nêu rõ mục đích và có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn hoặc phải khai báo với Hải Quan.
Trong trường hợp bạn cần chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan để thanh toán thì người thân của bạn phải đến ngân hàng như VIBank, Vietcombank,… với đầy đủ các hóa đơn cần thanh toán.
Hơn nữa, bạn cũng có thể mang theo thẻ tín dụng như Master Card, Visa Card,…đều sẽ được chấp nhận thanh toán ở những bệnh viện, cửa hàng lớn, trường học...

Theo MATAF.NET


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung