Hỏi / Đáp

Quyền lợi cơ bản của lao động xuất khẩu Đài Loan

Thời hạn được lưu trú và làm việc tại Đài Loan
Theo quy chế của pháp luật Đài Loan, chủ sử dụng lao động được ký hợp đồng với lao động người nước ngoài mỗi lần là 2 năm, và khi hết hạn nếu muốn thuê lao động tiếp, chủ sử dụng lao động được xin các cơ quan chức năng gia hạn thêm 1 năm. Những người lao động làm việc tốt và không vi phạm luật pháp trong 3 năm qua có thể được phép ký hợp đồng làm việc ở thị trường Đài Loan thêm 3 năm nữa là 6 năm, và có thể làm việc với thời gian tối đa là 12 năm, nhưng để thực hiện việc đó thì lao động phải xuất cảnh về nước sau đó mới được tái nhập cảnh làm việc.

 

Được ký hợp đồng lao động với chủ thuê
Trước khi xuất cảnh sang Đài Loan, chủ thuê gửi cho doanh nghiệp Việt Nam bản giới thiệu việc làm và hợp đồng để NLĐ ký kết. Hợp đồng được ghi rõ về thời hạn, tên chủ thuê, thu nhập, kinh phí ăn, ở, việc làm, địa chỉ,  thời gian làm việc, các quy trình bắt buộc người lao động và chủ thuê phải thực hành.
Khi ký hợp đồng người lao động phải đọc kỹ xem nội dung hợp đồng đã phù hợp chưa. Hợp đồng được ký thành 2 bản, NLĐ phải giữ lại 01 bản để làm chứng cớ bảo vệ quyền lợi của bản thân và phải thực hiện đúng. Nếu sau này có tranh chấp xảy ra không được nêu nguyên nhân là không biết.

Thời gian làm việc
- Lao động trong nhà máy, công trường:
Theo quy định tại Luật tiêu chí lao động của Đài Loan thì lao động trong các cơ quan, công trường, doanh nghiệp đều áp dụng chế độ làm việc mỗi ngày 8 giờ và hưởng các quyền lợi theo quy chế của luật này.

- Lao động giúp việc gia đình và săn sóc người bệnh, người già:
Trong lĩnh vực giúp việc gia đình và khán hộ công trong bệnh viện và các khu điều dưỡng, do tính chất đặc thù của công việc là phải phục vụ nên không thực hành chế độ làm 8 giờ/ngày. t.gian làm việc, xin nghỉ, làm ngoài giờ giờ (vào ngày chủ nhật) đều căn cứ theo hợp đồng do người LĐ ký với chủ thuê. người LĐ phải hoàn thành các công việc được chủ thuê giao cho, hết việc trong ngày thì được nghỉ. do vậy NLĐ cần hiểu rõ để xác định thái độ làm việc và không được yêu cầu chủ thuê phải thi hành theo luật.

Xem thêm:
>> XKLĐ Đài Loan: Quyền lợi cơ bản của người lao động (phần 2)
>> Quy định nộp thuế của người lao động nước ngoài tại Đài Loan


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung